HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh: "U14 nữ Quốc gia sẽ thể hiện lối chơi đa dạng"

Chiều nay (29/5), đội tuyển U14 nữ Quốc gia tiếp tục có trận đấu tập thứ 4 gặp đội U14-15 nữ Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN. 

Các cầu thủ U14 nữ QG (áo đỏ) đã giành thế chủ động trong hiệp 1

Trong trận đấu tập thứ 4, HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh tiếp tục có những thử nghiệm về nhân sự dựa trên bộ khung chính gần như đã được định hình. Dễ dàng nhận thấy trong đội hình ra quân chiều nay, các vị trí của thủ môn Lê Thị Mai, hàng hậu vệ Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Kim Anh, Trường Thị Hồng Hạnh được giữ nguyên. Ở tuyến trên, vị trí tiền đạo gần như chắc chắn thuộc về cầu thủ trẻ Ngân Thị Vạn Sự. Hàng tiền vệ trong trận đấu hôm nay có sự xuất hiện của 2 gương mặt Nguyễn Thị Tú Anh và Nguyễn Thị Uyên cùng với những cái tên quen thuộc Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Thị Hoài Thu và Kiều Hải Linh.

Vẫn tiếp tục xây dựng đội hình 4-2-3-1 với lối chơi phòng ngự chặt phản công nhanh, các cầu thủ U14 nữ Quốc gia tiếp tục thể hiện sự tiến bộ khi dần dần làm chủ thế trận trước đối thủ có độ tuổi và thể hình nhỉnh hơn. Trong hiệp 1, hàng phòng ngự của U14 nữ QG đã làm tốt nhiệm vụ của mình khi không để cho đối phương đưa bóng vào sâu khu vực cấm địa. Với nỗ lực tổ chức tấn công của mình, U14 nữ Quốc gia là đội có bàn thắng mở tỉ số do Nguyễn Thị Uyên lập công. Đây cũng là bàn thắng duy nhất trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, HLV Nguyễn Tiến Minh yêu cầu các học trò cầm bóng bình tĩnh hơn, thực hiện nhiều hơn các đường chuyền dọc biên và mở ra hai biên hòng không cho hàng phòng ngự đối phương có cơ hội “đổ bê tông” từ đó tạo ra những khoảng trống. Thực hiện tốt ý đồ đó, lần lượt Kiều Hải Linh đã có cơ hội ghi thêm bàn thắng cho U14 nữ Quốc gia. Về phía đối phương, mặc dù rất cố gắng nhưng đội dự tuyển nữ trẻ Trung tâm chỉ ghi đc 1 bàn danh dự, ấn định chiến thắng 2-1 cho U14 nữ Quốc gia.

Nhận xét về các học trò qua 4 trận đấu tập vừa qua, HLV Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Nhìn chung, sau gần 2 tuần tập luyện, các em đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Qua mỗi trận đấu tập, ban huấn luyện vẫn tích cực thử nghiệm nhân sự và các vị trí thay thế. Đến thời điểm này, bộ khung chính gần như đã hoàn thiện nhưng tôi vẫn muốn các em có thêm nhiều trận đấu tập để tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Đội tuyển U14 nữ Quốc gia sẽ chơi đa dạng với 2 đội hình chính 4-2-3-1 và 4-4-2 tùy vào độ khó của mỗi đối thủ tại giải sắp tới”.

Theo kế hoạch, tuần tới, U14 nữ Quốc gia sẽ tiếp tục có 2 trận đấu tập trong đó 1 trận đá với đội nữ U15-16 trẻ của Hà Nội. 

Đội hình xuất phát của đội tuyển U14 nữ Quốc gia:

Thủ môn: Lê Thị Mai

Hậu vệ: Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Kim Anh, Nguyễn Thị Lệ, Trương Thị Hồng Hạnh

Tiền vệ: Nguyễn Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Tú Anh, Lê Thị Hoài Thu, Nguyễn Thị Uyên, Kiều Hải Linh

Tiền đạo: Ngân Thị Vạn Sự

Một số hình ảnh trong trận đấu tập chiều nay:

Các cầu thủ U14 nữ QG (áo đỏ) đã mạnh dạn hơn trong các pha tranh chấp bóng

HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh nhắc nhở các cầu thủ trong giờ nghỉ giải lao

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM