HLV trưởng Ijiri Akira: “Các cầu thủ U19 nữ Việt Nam có cơ hội giành vé vào bán kết”

Ở trận đấu cuối cùng với U19 Australia vào ngày 2/11, U19 Việt Nam chỉ cần tối thiểu kết quả hòa là có vé thứ hai của bảng A vào bán kết VCK U19 nữ châu Á 2019.

Trận thua 0-3 trước đối thủ mạnh nhất bảng A CHDCND Triều Tiên chiều qua, (30/10) tại Chonburi (Thái Lan), là một kết quả không tồi đối với các cầu thủ U19 nữ Việt Nam. Ở trận đấu cuối cùng với U19 Australia vào ngày 2/11, U19 Việt Nam chỉ cần tối thiểu kết quả hòa là có vé thứ hai của bảng A vào bán kết VCK U19 nữ châu Á 2019.

Trong ngày hôm nay (31/10), HLV trưởng Ijiri Akira cho các cầu thủ nghỉ ngơi hoàn toàn, để hồi phục thể lực đã hao tổn khá nhiều sau 2 lượt trận đầu vất vả và khó khăn. Chiều nay (31/10), các cầu thủ U19 nữ Việt Nam được ban huấn luyện sắp xếp một buổi đi tham quan thành phố Chonburi để lấy lại tinh thần thoải mái trước khi tiếp tục trở lại tập luyện vào ngày mai (1/11), chuẩn bị cho trận đấu cuối gặp Australia (16h ngày 2/11 tại SVĐ IPE Chonburi)

Trả lời website VFF về vấn đề thể lực của các học trò qua 2 trận đấu gặp Thái Lan và CHDCND Triều Tiên, HLV trưởng Ijiri Akira cho biết: “Vấn đề thể lực cũng rất khó, tôi hy vọng toàn đội sẽ thi đấu tốt ở trận cuối vòng bảng. Theo đánh giá của tôi,  cả đội Việt Nam và Australia đều đã có hai trận đấu vất vả nên thể lực sẽ ngang bằng nhau. Thể lực sẽ không phải vấn đề quá quan trọng”.

Đánh giá về đối thủ Australia, HLV người Nhật Bản nhận định cả 8 đội tham dự giải đều là những đội mạnh vượt qua các vòng đấu bảng. “Australia cũng rất mạnh, họ có đội hình thi đấu rất tốt và cũng là một ứng viên tiềm năng. Theo tôi trận đấu cuối sẽ là khó khăn cho cả 2 đội” – HLV Akira cho biết.

HLV Akira đánh giá U19 Việt Nam vẫn có cơ hội vào bán kết. Ảnh AFC

Khi được hỏi về cơ hội đi tiếp của U19 nữ Việt Nam, HLV Akira cho biết: “Sau trận đấu với Thái Lan chúng ta đã có 3 điểm. Đó là xuất phát rất quan trọng. Với 3 điểm hiện có trong tay chúng ta hoàn toàn có cơ hội đi tiếp”.

“Ở trận cuối gặp Australia, vấn đề chiến thuật của đội Việt Nam sẽ không quá đặc biệt. Tất cả những gì cần là các em phải phát huy hết tất cả những vấn đề đã được thực hành ở các đợt tập trung chuẩn bị cho giải đấu. Điều này không có gì quá khó, các em hoàn toàn có thể áp dụng được vào trận đấu sắp tới, đảm bảo lối chơi đã thống nhất từ trước tới giờ. Vấn đề nhân sự chắc chắn tôi sẽ có một số thay đổi trong đội hình vì đã có một vài cầu thủ chấn thương, bị đau sau 2 trận đấu. Hiện tại trong đội đang có một số cầu thủ chấn thương nhẹ, không thể thi đấu 90 phút, chỉ có thể thi đấu 45 phút nhưng cũng không quá nghiêm trọng”, HLV trưởng Akira cho biết.

Là người gắn bó với các cầu thủ U19 nữ Việt Nam trong thời gian chưa lâu, HLV trưởng Ijiri Akira đã đưa ra nhận xét ban đầu của mình về các học trò: “Các cầu thủ hiện tại vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu các đấu trường quốc tế. Theo cá nhân tôi nhận thấy khi nhập cuộc các em vẫn còn căng thẳng khi vào sân. Vì vậy ở các trận đấu vòng bảng, điều đầu tiên tôi luôn nhắc nhở các em không có gì phải tâm lý, hãy tự tin cầm bóng trước đối thủ cùng lứa tuổi, các cầu thủ hoàn toàn có thể làm được”.

Ngày 2/11 tới, bảng A sẽ diễn ra 2 lượt trận cuối với cùng giờ thi đấu (16h00) tại 2 địa điểm:

– Thái Lan vs CHDCND Triều Tiên: SVĐ Chonburi

– Australia vs Việt Nam: SVĐ IPE Chonburi

>>>LỊCH THI ĐẤU