HLV trưởng Hoàng Văn Phúc hài lòng về chiến thắng của ĐT Việt Nam

Mặc dù không còn cơ hội đi tiếp, phải thi đấu ở khung giờ và điều kiện thời tiết không ủng hộ, nhưng ĐT Việt Nam đã có một trận đấu đầy quyết tâm, cống hiến hết mình để giành thắng lợi 3-1 trước ĐT Hong Kong. Đó là kết quả khiến HLV Hoàng Văn Phúc cảm thấy rất hài lòng.

HLV Hoàng Văn Phúc tại cuộc họp báo sau trận đấu

HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ trong trận đấu hôm nay. Mặc dù đã bị loại và trời mưa, nhưng các cầu thủ đã cống hiến hết mình”.

Nhìn lại chặng đường của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, khi tham dự giải đấu này trong năm 2013, lực lượng ĐT Việt Nam không được tốt và thiếu may mắn, trong đó có trận đấu thua 1-2 trước UAE. Việc bị loại là điều đáng tiếc nhưng cũng là bài học lớn đối với ĐT Việt Nam.

Đánh giá về các học trò của mình trong trận đấu gặp Hong Kong, HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Các cầu thủ được triệu tập đều đang có phong độ tốt, nắm bắt nhanh ý tưởng của BHL. Mặc dù chỉ luyện tập và lắp ghép đội hình trong thời gian ngắn, nhưng tất cả đã thể hiện sự gắn kết đáng khen ngợi”.

HLV Kim Pan Gon (giữa) đánh giá chiến thắng của ĐT Việt Nam là xứng đáng

Về phần mình, HLV trưởng ĐT Hong Kong Kim Pan Gon thừa nhận chiến thắng của ĐT Việt Nam là xứng đáng. “Thời tiết hôm nay không tốt, mặt sân ướt và gây khó khăn đối với chúng tôi. Các cầu thủ đã rất cố gắng tuân thủ đấu pháp nhưng không thành công. Là HLV trưởng, tôi phải chịu trách nhiệm chính”, ông Kim Pan Gon nói.

Nhận xét về ĐT Việt Nam, HLV Kim Pan Gon cho rằng ĐT Việt Nam đã biết tận dụng sức mạnh của mình với lối chơi tốc độ. “Chúng tôi luôn tôn trọng và ấn tượng với bóng đá Việt Nam”, ông Kim Pan Gon nhấn mạnh.

Nguồn: vff.org.vn