HLV trưởng ĐTQG Trần Ngọc Thái Tuấn: Trong cái khó ló cái khôn

Giải bóng đá nữ VĐQG, cơ hội tuyển quân cho đội tuyển đã đi được nửa chặng đường với không ít kịch tính và bất ngờ…

Giải bóng đá nữ VĐQG, cơ hội tuyển quân cho đội tuyển đã đi được nửa chặng đường với không ít kịch tính và bất ngờ. Dưới con mắt của HLV trưởng Trần Ngọc Thái Tuấn, chất lượng của các giải đấu đã được cải thiện rõ rệt và điều quan trọng là đã có một số phát hiện mới, những sự bổ sung thiết thực cho những vị trí xung yếu của đội tuyển nữ quốc gia trong thời gian tới.
 

HLV ĐT bóng đá nữ QG Nguyễn Ngọc Thái Tuấn

+ Ông có thể nói điều gì về nửa chặng đường đã qua của giải bóng đá nữ VĐQG 2005?

 
– Mặc dù giải mới đi được ½ chặng đường nhưng có thể nhận thấy rằng tất cả 6 đội tham dự giải đều có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng. Bằng chứng là nhiều trận đấu đã diễn ra với chất lượng chuyên môn cao với không ít kịch tính. Trong 6 đội bóng, phải kể đến sự nhảy vọt về chuyên môn của Hà Tây và Hà Nam. Trong khi Hà Tây với lợi thế chủ nhà đã khẳng định được quyết tâm cũng như thực lực của mình với 4 trận trong tổng số 5 trận thì Hà Nam lại được biết đến nhờ khả năng vượt khó của mình. Thái Nguyên dù chưa có trận thắng nhưng vẫn chứng tỏ được những tiến bộ nhất định của mình. Duy chỉ có Than Cửa Ông là thi đấu không ổn định, nhưng tôi tin là sang giai đoạn 2, Than Cửa Ông sẽ thi đấu tốt hơn vì đây vẫn là đội bóng có lực.
 
+ Vậy còn phong độ thi đấu của các tuyển thủ quốc gia?
 
– Họ, các tuyển thủ quốc gia, những người đã được tuyển chọn và thử thách qua vòng loại giải vô định châu Á 2005 vẫn thường xuyên góp mặt trong đội hình xuất phát, thậm chí chính là nòng cốt của các CLB. Chỉ mình thủ môn Khánh Ly (Hà Tây) là không được thi đấu vì ở đội bóng này Thu Trang chơi vẫn ổn định. Về cơ bản, tất cả đều duy trì được phong độ thi đấu ổn định của mình nhưng trong một số thời điểm nhất định vì những nguyên nhân khách quan như thời tiết chẳng hạn

Việc Hà Nam thử nghiệm Vũ Thị Ánh vào vị trí tiền đạo cũng là một gợi ý hay cho BHL ĐTQG – Ảnh: Q.Thắng

mà chưa thể hiện được nhiều.

 
+ Trong sự nhảy vọt của Hà Tây và Hà Nam, ông có phát hiện được nhân tố mới nào hay không?
 
– Tất nhiên là có, nhưng tôi xin phép chưa công bố vào lúc này vì đây là vấn đề tế nhị có tác động trực tiếp đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Chỉ biết rằng, trong đợt tập trung sắp tới của đội tuyển, bên cạnh các gương mặt cũ đã khẳng định được khả năng của mình, chúng tôi cũng sẽ tạo cơ hội cho một vài gương mặt trẻ bổ sung vào các vị trí còn yếu và thiếu là trung vệ thòng và tiền vệ trung tâm. Còn trên hàng tiền đạo, việc Hà Nam thử nghiệm Vũ Thị Ánh vào vị trí trên cũng là một gợi ý hay cho BHL đội tuyển quốc gia.
 
+ Khi nào thì đội tuyển quốc gia chính thức được tập trung, thưa ông?
 
– Thời gian từ nay cho đến SEA Games 23 không còn nhiều, nhưng sau một thời gian tập luyện và thi đấu tại giải VĐQG, các VĐV cần có thời gian để nghỉ ngơi. Chính vì thế, Ban các ĐTQG và Ban huấn luyện đội bóng đá nữ đang xem xét và bàn bạc để sắp xếp thời điểm tập trung hợp lý nhất cũng như các vấn đề liên quan đến thành phần của đội.
 
+ Xin cảm ơn ông
(Thể thao hàng ngày)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA