HLV trưởng ĐT U17 nữ QG Akira: Mục tiêu của chúng tôi là vào vòng chung kết U17 nữ châu Á 2024

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 17/8 của đội tuyển U17 nữ Quốc gia, HLV trưởng Akira cho biết, ông đang cùng các đồng nghiệp tiếp tục công tác đào tạo trẻ, hướng tới tạo nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia với hi vọng bóng đá nữ Việt Nam sẽ vươn tầm mạnh mẽ trong tương lai.

Chia sẻ về mục tiêu sắp tới tại vòng loại thứ 2 giải U17 nữ châu Á 2024, HLV Akira khẳng định mục tiêu lớn nhất của toàn đội là vượt qua vòng loại 2 để vào vòng chung kết sang năm của giải U17 nữ châu Á lần này.

“Tôi đang nghĩ đến một chiến lược dài hạn đối với các đội tuyển nữ trẻ U17, U20 ở 4 năm tiếp theo. Để có thể tham dự World Cup còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó cần kế hoạch dài hạn và có thể phải bắt đầu từ lứa cầu thủ nhỏ tuổi hơn. Bóng đá nữ Việt Nam có độ chênh lệch với thế giới. Khi nào rút ngắn được khoảng cách này, câu chuyện tham dự World Cup mới đơn giản hơn”, HLV Akira chia sẻ thêm.

HLV Akira chia sẻ thêm, tại VCK FIFA World Cup nữ vừa qua, đội tuyển nữ Việt Nam có chiều cao xếp thứ 2 từ dưới lên, trong 32 đội tham dự, Nhật Bản thứ 5. “Chúng ta có thể thấy thể lực của cầu thủ nữ Việt Nam và Nhật Bản có sự tương đồng, nhưng kỹ thuật cá nhân khác nhau. Như bạn cũng biết, lần đầu tiên khi Nhật Bản vào World Cup cũng không ghi được bàn thắng nào, nhưng sau 8 năm, đội tuyển nữ Nhật Bản đã làm được việc vươn tầm thế giới. Việt Nam cũng cần có kế hoạch để trong khoảng 8 năm tới chúng ta phải khác với bây giờ”.

Theo kế hoạch, đội tuyển U17 nữ Quốc gia sẽ đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ từ 15/8 đến 20/8, sau đó đội sẽ di chuyển đi Nam Định tập huấn cho đến ngày tham dự giải.

Tại vòng loại 2 giải bóng đá nữ Vô địch U17 châu Á 2023, đội tuyển U17 nữ Việt Nam nằm ở bảng C cùng với Australia, Philippines và Bangladesh. Các trận đấu sẽ diễn ra từ 20/9 đến 24/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM