HLV trưởng đội tuyển U.20 VN Nguyễn Mạnh Cường: "Chúng tôi sẽ khắc chế được đối thủ"

15 giờ 30 chiều nay, đội tuyển U.20 VN sẽ gặp Myanmar trong trận bán kết 1 giải U.20 Đông Nam Á để tranh quyền vào chung kết. Dù có lợi thế sân nhà, nhưng VN chưa hẳn đã thuận lợi bởi Myanmar được đánh giá là ứng viên nặng ký tại giải lần này.

Qua những gì đã thể hiện, các cầu thủ VN phần nào tạo được sự yên tâm bởi họ chơi hay hơn qua từng trận đấu. Ngoài 2 trận thắng đậm trước các đối thủ yếu là Campuchia và Brunei, trận hòa 1-1 với Thái Lan phần nào bộc lộ rõ thực lực của các cầu thủ U.20 VN. Xét về kỹ thuật cá nhân, các cầu thủ VN trội hơn Myanmar. Những pha khống chế bóng, xoay trở nhanh và đi bóng của Hồng Việt, Tấn Đạt, Đức Nhân, Văn Bình, Đình Hiệp… đều rất khéo léo. Thế nhưng, những bài phối hợp tập thể của U.20 VN lại rất đơn điệu và thiếu mạch lạc. Điểm yếu lộ nhất của tuyển VN là họ thiếu cầu thủ sáng tạo ở tuyến giữa, nên những pha tấn công không nguy hiểm vì các đường chuyền cuối cùng thiếu chuẩn xác. Trong trận gặp Thái Lan, VN tấn công ào ạt nhưng luôn bị đối phương đánh bật từ ngoài vòng 16m50, bởi những đường chuyền lạc địa chỉ. Hàng thủ của VN chơi khá tốt, nhưng vị trí thủ môn lại rất đáng ngại khi cả Nguyễn Thành Nam và Nguyễn Thanh Tùng đều phạm nhiều lỗi chuyên môn ở các trận vừa qua. Đá với Myanmar, chốt chặn cuối cùng này càng đáng lo hơn, khi đối thủ đang sở hữu cặp tiền đạo được đánh giá hay nhất giải. 2 trung phong Aung Kyaw Myo và Kyaw Kyaw Khin là bộ đôi chơi rất ăn ý trên hàng công của đội Myanmar. Cả 2 đều rất nguy hiểm bởi tầm hoạt động rộng và rất nhạy bén. ~ tuyến dưới, ngòi nổ Pyaye Phyo Oo từ cánh trái là đáng ngại nhất bởi những pha dốc bóng tốc độ và những quả lật biên chuẩn xác. Sự xuất sắc của Pyaye Phyo Oo chắc chắn sẽ hạn chế những pha tấn công biên phải mà VN vẫn thường sử dụng ở các trận vừa qua.

Trao đổi với Thanh Niên vào chiều qua, HLV trưởng đội tuyển U.20 VN Nguyễn Mạnh Cường nhận xét về đối thủ: “Myanmar là một đội bóng mạnh bởi các vị trí chơi rất đồng đều và có nền tảng thể lực tốt. Các cầu thủ Myanmar luôn chơi rất tập trung chặt chẽ và thực hiện tốt ý đồ chiến thuật của BHL nên rất khó để khai thác điểm yếu của họ. Tôi đã xem kỹ Myanmar thi đấu các trận vừa qua và rất ngại cặp tiền đạo của họ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng các cầu thủ của mình sẽ khắc chế được đối thủ. Chắc chắn chúng tôi sẽ biết cách phong tỏa để hạn chế những pha tấn công của Myanmar bằng những đường chuyền trung bình và dài”. Hiện 2 trường hợp chấn thương nhẹ của Văn Bình và Tấn Đạt đang khiến BHL U.20 VN lo lắng, bởi đây là 2 cầu thủ rất quan trọng trong đội hình chính.