HLV Trần Văn Phúc: Phải lên hạng trong năm nay

BHL đội bóng xứ Thanh tỏ ra rất hài lòng bởi họ đã có một chuyến đi bổ ích trước mùa giải mới. HLV Trần Văn Phúc nói về chuyến đi này và mục tiêu của Halida Thanh Hóa ở giải hạng Nhất 2006….

Chiều  (19/12), đội bóng hạng Nhất Halida Thanh Hóa đã kết thúc chuyến tập huấn dài 15 ngày tại Thái Lan. BHL đội bóng xứ Thanh tỏ ra rất hài lòng bởi họ đã có một chuyến đi bổ ích trước mùa giải mới. HLV Trần Văn Phúc nói về chuyến đi này và mục tiêu của Halida Thanh Hóa ở giải hạng Nhất 2006….

HLV Trần Văn Phúc

– Ông đánh giá thế nào về 15 ngày Sluyện võ⬝ trên đất Thái?

– Rèn thể lực, tìm sự gắn kết giữa các ngoại binh và cầu thủ nội để định hình lối chơi riêng là mục đích của chuyến đi Thái mà chúng tôi vừa trải qua. Nhìn chung, tôi rất hài lòng với những gì thu được từ chuyến đi này. Các cầu thủ đã có được sự tập trung và quyết tâm cao để thực hiện tốt những gì mà BHL đề ra. Nhìn chung, tất cả đều tiến bộ sau chuyến đi này điều đó được chứng tỏ qua 5 trận giao hữu (thắng 2, hòa 2 và thua 1) trong đó có những trận hòa với các CLB mạnh của Thái như Bec Tero.

– Nhiều người cho rằng, Thanh Hóa có nội lực rất mạnh nhưng ngoại binh thì luôn là điểm yếu, vấn đề này đã được giải quyết ra sao, thưa ông?

– Về ngoại binh, đến thời điểm này chúng tôi đã chính thức có được hai cầu thủ là trung vệ Kizito và tiền vệ Roger. Roger không có thể hình tốt nhưng bù lại kỹ thuật và thể lực của anh này khá tốt, đây sẽ là quân bài quan trọng của chúng tôi. Kizito cũng thể hiện được sự chắc chắn của mình. Chúng tôi đang cân nhắc thêm hai trường hợp là thủ môn Marek (Slovakia) và một tiền vệ người Nigieria. Nếu họ đáp ứng được yêu cầu, chúng tôi sẽ ký hợp đồng. Theo tôi, các ngoại binh của Thanh Hóa đều đáp ứng được chuyên môn và họ có thể chơi tốt, chính vì thế không có gì phải lo lắng về vấn đề này.

– Vậy mục tiêu của H.Thanh Hóa ở mùa giải mới là gì, thưa ông?

– Chúng tôi đã được đầu tư tốt và mực tiêu được đặt ra là phải lên hạng ngay trong năm nay. Không chỉ lãnh đạo mà tất cả các cầu thủ cũng hướng đến mục tiêu này, họ làm việc rất chăm chỉ và quyết tâm hoàn thành mục tiêu này.

– Theo ông, H.Thanh Hóa sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ nào để có được 2,5 suất thăng hạng?

– Tương quan các đội hạng Nhất năm nay là khá cân bằng, không ai thực sự nổi trội. Có thể sẽ có khoảng 4-5 đội bứt đi sau những vòng đấu đầu tiên và đó có thể là Đồng Tháp, Huda Huế, Thể Công, H.Thanh Hóa⬦ và cũng có thể là một đội nào đó sẽ gây bất ngờ. Bên cạnh đó, có thể chúng tôi sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nữa nhưng chúng tôi không quá bận tâm về điều này mà chỉ tập trung vào để làm sao phát huy được sức mạnh của mình. Đó mới là điều quan trọng nhất và tôi tự tin rằng, nếu chơi hết sức chúng tôi đủ sức để có vé thăng hạng.

(Theo SGGP TT)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA