HLV Trần Vân Phát: Đội tuyển nữ QG đã sẵn sàng cho VCK Asian Cup nữ 2014

Vào lúc 13h30 hôm nay (9/5), đội tuyển nữ Quốc gia đã quay trở về Việt Nam và hiện đang đóng quân tại khách sạn Đệ Nhất – TP Hồ Chí Minh để chuẩn bị bước vào VCK Asian Cup nữ 2014 sẽ diễn ra từ ngày 14/5 đến 25/5.

HLV trưởng Trần Vân Phát vừa cùng các học trò từ Hàn Quốc trở về

Như đã biết, đội tuyển nữ Quốc gia vừa có chuyến tập huấn 1 tháng tại nước ngoài với 2 địa điểm Quảng Châu – Trung Quốc và thành phố Paju – Hàn Quốc. Chỉ còn 5 ngày nữa, vòng chung kết Asian Cup nữ 2014 sẽ chính thức khai mạc. Trước nhiệm vụ được coi là quan trọng nhất trong năm, HLV trưởng Trần Vân Phát đã chia sẻ về đợt tập huấn vừa qua của đội tuyển nữ Quốc gia.

– PV: Ông đánh giá như thế nào về chuyến tập huấn của đội tuyển nữ Quốc gia tại Trung Quốc và Hàn Quốc?

HLV Trần Vân Phát: Tôi đánh giá chuyến tập huấn này thành công tốt đẹp bởi tất cả đều theo kế hoạch từng bước tiến hành. Các vận động viên không ai bị chấn thương hay gặp vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, 3 trận đấu giao hữu ở Hàn Quốc với CLB nữ Huyndai Steel (2 trận) và đội tuyển nữ Hàn Quốc (1 trận) đã giúp các cầu thủ học hỏi và rút được nhiều kinh nghiệm trong thi đấu.

– Vậy ông có thể nói sâu hơn về vấn đề chuyên môn đã được cải thiện như thế nào?

Qua từng trận giao hữu, đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến bộ dần vì có cơ hội học hỏi từ các đội bóng đẳng cấp châu Á về nhiều mặt từ kỹ chiến thuật đến thái độ sinh hoạt và tập luyện chuyên nghiệp. Không chỉ vận động viên mà chính ban huấn luyện đội tuyển cung học được rất nhiều điều về phương pháp huấn luyện và nắm bắt tâm lý vận động viên đặc biệt là cầu thủ nữ.

– Theo ông, sau đợt tập huấn này, đội tuyển nữ Quốc gia còn những tồn tại, khó khăn nào cần khắc phục?

Tất nhiên các cầu thủ vẫn còn nhiều điểm hạn chế. Trong thi đấu, đó là các vấn đề về tiết tấu nhịp độ trận đấu, kỹ chiến thuật, sức mạnh và thể lực. Tôi nghĩ các cầu thủ cần nỗ lực trong từng trận đấu để hạn chế những điểm yếu.

– Tại VCK Asian Cup nữ 2014, đội tuyển nữ nằm ở bảng A cùng Australia, Nhật Bản và Jordan. Ông nhận định thế nào về các đối thủ và trận mở màn gặp Jordan, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chơi như thế nào?

Như chúng ta đã biết, Nhật Bàn và Australia là những đội bóng hàng đầu châu Á. Chắc chắn các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với họ. Với đối thủ đầu tiên ở trận mở màn, mặc dù lần gặp gần nhất chúng ta giành chiến thắng trước Jordan nhưng trong bóng đá không thể nói trước điều gì vì đội bạn cũng sẽ có nhiều tiến bộ. Tôi nghĩ sức mạnh lớn nhất của đội tuyển nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup nữ 2014 là nỗ lực qua từng trận đấu, thi đấu cống hiến và thể hiện sự đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để tạo nên một thế trận chặt chẽ đặc biệt trước các đối thủ rất mạnh như Australia và Nhật Bản.

– Xin cám ơn ông và chúc đội tuyển nữ Quốc gia thi đấu thành công tại VCK Asian cup nữ 2014.

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM