HLV Trần Ngọc Thái Tuấn: Tôi hài lòng về các học trò của mình

Đó là tâm sự của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn, người đã dẫn dắt ĐT Việt Nam tiếp tục khẳng định quyền lực của mình tại đấu trước khu vực bằng chức vô địch giải bóng đá nữ ĐNA 2006.

Đó là tâm sự của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn, người đã dẫn dắt ĐT Việt Nam tiếp tục khẳng định quyền lực của mình tại đấu trước khu vực bằng chức vô địch giải bóng đá nữ ĐNA 2006.
 

HLV Thái Tuấn trả lời phỏng vấn sau trận đấu – Ảnh: HS

PV- Xin chúc mừng ông và các học trò đã bổ sung thêm vào bộ sưu tập thành tích của ĐT Việt Nam chiếc cúp vô địch Đông Nam Á. Chắc ông cảm thấy rất hạnh phúc và hài lòng?

 
HLV Thái Tuấn: – Đúng vậy, tôi rất hạnh phúc vì các học trò đã thể hiện được mình và hoàn tất mục tiêu mà BHL đã đề ra. Mặc dù ngay sau trận Đài Loan và Thái Lan kết thúc, chức vô địch đã chính thức thuộc về chúng ta mà chưa cần phải đá với Myanmar, tuy nhiên, BHL cùng các cầu thủ đã quyết tâm phải vào trận với nỗ lực cao nhất để đăng quang một cách thật xứng đáng. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ đã vắt kiệt sức mình trên sân cỏ cùng các cộng sự trong BHL đã đồng lòng đi đến chiến thắng hôm nay.
 
– Trong đội hình ra quân của đội tuyển chiều nay đã thấy xuất hiện tiền vệ Minh Nguyệt thế chỗ cho Nguyễn Thị Lý , người luôn được xếp đá chính trong 2 trận vừa qua. Ông có thể cho biết lý do?
+ Minh Nguyệt là tiền vệ trẻ triển vọng và em đã luôn được BHL chọn ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, Nguyệt còn chưa khắc phục được nhược điểm là hay bị sức ép về tâm lý nên 2 trận trước tôi để em ở vị trí dự bị. Thực tế, ở 2 trận đó, khi được đưa vào sân, Nguyệt đã thi đấu rất tốt và đó chính là lý do tôi quyết định chọn Nguyệt trong sơ đồ chính thức hôm nay.
 
– Myanmar luôn là đối thủ khó chịu của ĐT Việt Nam. Tại giải lần này, họ lại để thua cả 3 trận. Ông đánh giá thế nào về đội bóng này?
+ Công bằng mà nói, trận đấu này Myanmar chơi tốt hơn 2 trận đấu trước. Có lẽ do là tâm lý phấn chấn khi đối đầu với ĐT Việt Nam (cười). Họ đã vào trận với quyết tâm rất cao để có thể giành một kết quả khả quan trước ĐT Việt Nam. Tuy trắng tay tại giải đấu này, nhưng họ vẫn sẽ đối thủ đáng gờm đối với chúng ta.
 
– Còn về phía ĐT Việt Nam?
+ Các vị trí của ĐT Việt Nam đều chơi khá hiệu quả, ngay cả vị trí thủ môn vốn là điểm yếu của ĐT tại giải lần này cũng được Khánh Ly đảm nhiệm rất tốt, phần nào làm an lòng khán giả và giới chuyên môn sau trận đầu ra mắt không thuyết phục. ~ hàng tiền vệ, Minh Nguyệt cũng vượt qua được sức ép về tâm lý nên đã phát huy khá tốt phẩm chất công thủ toàn diện của mình. Tôi hài lòng về các học trò của mình.
 
VFF