HLV Trần Minh Chiến: “U16 Việt Nam nỗ lực thích nghi với điều kiện thi đấu tại Indonesia”

Chỉ còn 1 tuần nữa giải U16 Đông Nam Á sẽ khởi tranh, U16 Việt Nam đang chạy đua với thời gian để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Theo ghi nhận, những buổi tập trong thời gian qua của đội đều được bắt đầu lúc 15 giờ hoặc 16 giờ, thời điểm khá nắng nóng, với mục đích giúp các cầu thủ thích nghi được với điều kiện thi đấu sắp tới tại Indonesia.

Chia sẻ về sự chuẩn bị của U16 Việt Nam, HLV Trần Minh Chiến cho biết: “Ban huấn luyện đã có 3 tuần chuẩn bị cho U16 Việt Nam. Thời tiết tại Hà Nội lúc này tương đối khắc nghiệt, tuy nhiên cả ban huấn luyện và các cầu thủ đều đồng lòng để cùng vượt qua.

Đồng thời do khi sang Indonesia, trong 3 trận vòng bảng thì có tới 2 trận U16 Việt Nam phải thi đấu vào lúc 15 giờ. Dù khó khăn nhưng để thích nghi được với điều kiện thi đấu tại Indonesia thì chúng tôi phải chuẩn bị ngay từ lúc này”.

Ông chia sẻ thêm: “Hôm qua (13/6), ban huấn luyện đã cho toàn đội chia đôi đội hình thi đấu vào lúc 15 giờ để làm quen với thời tiết. Các cầu thủ chơi 2 hiệp, mỗi hiệp 30 phút. Ban huấn luyện theo dõi kỹ và nhận thấy các cầu thủ đáp ứng được lượng vận động, cường độ thi đấu”.
Giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024 sẽ diễn ra tại Surakarta, Indonesia từ 21/6 đến 4/7/2024. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tại mỗi bảng để tính điểm xếp hạng. Ba đội xếp thứ nhất tại mỗi bảng và đội thứ nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào bán kết.

Theo kết quả bốc thăm, U16 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Campuchia và Brunei. Đội sẽ chơi trận ra quân gặp U16 Brunei lúc 15h00 ngày 22/6, sau đó gặp U16 Campuchia lúc 19h30 ngày 25/6, rồi khép lại vòng bảng bằng cuộc đấu với U16 Myanmar lúc 15h00 ngày 28/6.

Nhận định về các đối thủ, HLV Trần Minh Chiến chia sẻ: “Bóng đá trẻ không thể nói trước được, bởi các cầu thủ chưa đủ kinh nghiệm xử lý. Ban huấn luyện đã cho U16 Việt Nam thi đấu với nhiều đối tượng như đội Kon Tum (giải hạng Nhì), U16 PVF, U19 Viettel Thể Công. Nhìn chung các em đã thể hiện rất tốt”.

Vào ngày 20/6 tới, U16 Việt Nam sẽ di chuyển sang Indonesia. Trước đó, HLV Trần Minh Chiến sẽ chốt danh sách.

“Trong bóng đá có người được chọn, sẽ có người bị loại. Chúng tôi chọn lọc 23 cầu thủ thi đấu giải U16 Đông Nam Á. Việc phải loại 7 cầu thủ là quyết định khá khó, bởi trình độ các em gần ngang nhau. Sau khi họp bàn, tham khảo ý kiến, ban huấn luyện cũng đã chọn được bộ khung sơ bộ”, HLV Trần Minh Chiến cho biết.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM