HLV thể lực Dylan Kerr: “Đối đầu Cantona và phục vụ ĐT Việt Nam là niềm tự hào của tôi”

HLV Phan Thanh Hùng chọn Nha Trang làm nơi luyện quân, rèn thể lực thông qua những đề xuất hợp lý của trợ lý Dylan Kerr.

HLV Phan Thanh Hùng chọn Nha Trang làm nơi luyện quân, rèn thể lực thông qua những đề xuất hợp lý của trợ lý Dylan Kerr. Trong cuộc trò chuyện với báo Bóng đá, chuyên gia thể lực của ĐTVN nhấn mạnh rằng, cuộc đời ông có nhiều niềm tự hào, trong đó, đối đầu với Eric Cantona và phục vụ ĐTVN là những chuyện đáng nhớ nhất.

 

PV: Dylan này, sau hơn nửa năm ở Việt Nam, ông thấy đất nước chúng tôi thế nào?

 

HLV thể lực Dylan Kerr: Cuộc sống ở đất nước các bạn thật tuyệt vời. Có quá nhiều từ để mô tả về cảm xúc của tôi, từ lúc bắt đầu làm việc với K.KH, giờ đến ĐTVN. Đồ ăn rất tuyệt. Con người cũng thân thiện và vui vẻ. Họ ngồi trên những bộ bàn ghế đơn giản ngoài phố, ăn hoặc uống bia và tận hưởng cuộc sống. Tôi đi bộ khá nhiều nên có dịp tham quan những kiến trúc độc đáo và thưởng thức những nét đẹp văn hoá của Việt Nam. Tôi gửi email cho bạn bè và gia đình mỗi ngày, mọi người đều quan tâm đến những trải nghiệm của tôi tại Việt Nam. Thực sự là tôi có rất nhiều kỷ niệm đẹp về nơi này.

 

– Trước khi tới Việt Nam, có khi nào ông nghĩ sẽ trở thành thành viên trong BHL của ĐTVN?

– 10 tháng trước, đó chỉ là giấc mơ. Nhưng bây giờ tôi thực sự thấy may mắn và vinh dự khi được trao cơ hội này. Cho dù là cầu thủ hay HLV thì việc được đại diện cho một quốc gia là vinh dự lớn nhất trên đời. Bóng đá là tất cả cuộc đời tôi, và tôi luôn theo dõi thông tin bóng đá hàng ngày. Nếu có thể truyền đạt được phần nào những kinh nghiệm và kiến thức về bóng đá thì tôi cũng cảm thấy rất hạnh phúc.

 

– Ông đã có rất nhiều niềm tự hào ở cả cương vị cầu thủ lẫn HLV. Vậy ông có thể cho biết đâu là niềm tự hào nhất của ông?

– Tôi từng đá cho 5 đội bóng vô địch ở các giải đấu khác nhau. Tôi có 5 huy chương để chứng tỏ tôi thi đấu tốt. Tôi từng ghi nhiều bàn thắng đẹp, là đồng đội của Gary Speed, Gordon Strachan và từng đối đầu với cả Eric Cantona cũng như nhiều siêu sao khác. Điều đó mang lại cho tôi niềm tự hào. Nếu phải so sánh, thì việc đối đầu với King Eric và làm trợ lý ở ĐTVN là hai niềm tự hào lớn nhất của tôi.

 

– Về công việc, ông làm thế nào để nâng cao thể lực cho các cầu thủ Việt Nam trong bối cảnh họ có thể phải đá tới 8 trận trong chưa đầy một tháng ở AFF Suzuki Cup 2012?

– Các cầu thủ cần thể hiện tính chuyên nghiệp và sự cần cù trong từng buổi tập. Chúng ta cần giáo dục cầu thủ cách ăn và uống cho hợp lý. Các loại chất béo từ thịt gà hay thịt lợn là không tốt cho họ trong quá trình thi đấu. Hay như thanh chocolate năng lượng chẳng hạn, nó sẽ giúp cầu thủ chạy rất khỏe trong 10 phút nhưng sau đó là “xì”. Cơ thể của bạn cũng giống như một chiếc ôtô. Nếu bạn không nạp vào nó loại xăng thích hợp thì xe sẽ không hoạt động hiệu quả.

 

– Còn về lối sống và tinh thần đoàn kết nữa chứ, Dylan?

– Nếu cầu thủ tập luyện tốt và sinh hoạt hợp lý, nghĩa là không đi chơi quá muộn, ngủ đủ giờ, tuân thủ chế độ hồi phục sau tập luyện… thì họ đủ sức để chơi cả 8 trận trong một tháng. Khi bạn phải ngồi nhìn đồng đội thi đấu những trận quan trọng, đó sẽ là một cực hình. Tôi cũng từng trải qua cảm giác như thế nên tôi rất hiểu.

 

Hơn nữa, khi bạn có tinh thần đồng đội, tất cả mọi người cùng tập trung vào một mục tiêu, bạn sẽ chiến thắng. Bởi đồng đội sẽ sẵn sàng “chết” vì bạn nếu bạn hy sinh vì họ để phục vụ mục tiêu chiến thắng.

 

– Xin cám ơn và chúc ông cùng ĐTVN thành công!

 

Theo Bongdaplus

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM