HLV Philippe Troussier luyện quân vào khung giờ thi đấu, chuẩn bị rà soát lực lượng ĐT U19 Việt Nam

Nhằm giúp các cầu thủ có sự thích nghi tốt nhất với khung giờ thi đấu tại VCK U19 châu Á 2020 (17h00 hoặc 21h00 theo giờ Việt Nam), HLV Philippe Troussier đã quyết định triển khai các bài tập cho ĐT U19 Việt Nam vào thời điểm 20h00 hàng ngày.

HLV Philippe Troussier trực tiếp xếp marker chuẩn bị cho buổi tập của U19 Việt Nam. Ảnh: Minh Chiến

Với khung giờ tập luyện này, các cầu thủ đã buộc phải có sự  điều chỉnh về thói quen sinh hoạt để bắt nhịp nhanh nhất với giáo án của “phù thủy” người Pháp. Tất cả đều phải nỗ lực hết khả năng của mình để cạnh tranh vị trí trong đội hình ĐT U19 Việt Nam mà HLV trưởng đang xây dựng.

Bên cạnh mục đích về chuyên môn, việc tổ chức buổi tập của U19 Việt Nam vào khung giờ muộn đồng thời cũng giúp các thành viên BHL có điều kiện để dự khán, theo dõi các cầu thủ thi đấu tại VCK U19 quốc gia 2020 đang diễn ra tại Trung tâm PVF.

Các cầu thủ nỗ lực thích nghi với điều kiện tập luyện trong khung giờ muộn. Ảnh: Minh Chiến

Dự kiến, sáng ngày 23/6 tới, HLV Philippe Troussier sẽ tiến hành bài kiểm tra dành cho các học trò bằng trận đấu tập với CLB Phù Đổng. Sau trận đấu này, ông Philippe Troussier cũng sẽ thực hiện đợt sàng lọc đầu tiên. Một số cầu thủ sẽ phải chia tay đội tuyển và thay vào đó là những cầu thủ được tuyển chọn đến từ các CLB không giành quyền vào bán kết tại VCK U19 quốc gia 2020. Số lượng cầu thủ rời đi sẽ tương đương với số lượng cầu thủ mới gia nhập để đảm bảo quân số của đội tuyển luôn là 30 cầu thủ.

HLV Philippe Troussier sẽ những điều chỉnh đầu tiên về lực lượng đối với U19 Việt Nam sau trận đấu tập sáng ngày 23/6 tới.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT U19 Việt Nam nằm chung bảng đấu với ĐKVĐ Saudi Arabia, Australia và Lào tại VCK U19 châu Á 2020. Mục tiêu của thầy trò HLV Philippe Troussier là phấn đấu cạnh tranh suất vé tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2021. Nói về sự chuẩn bị của ĐT U19 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Mục tiêu của tôi và các học trò không phải chỉ giành chiến thắng 1 trận, mà để giành vé dự VCK FIFA U20 World Cup. U19 Việt Nam cần có 4 điểm, 5 điểm hoặc thậm chí là 6 điểm. Thế nên mỗi trận đấu đều quan trọng như nhau. Với bảng đấu này tôi cảm thấy khá tốt, và các đối thủ khác cũng sẽ cảm thấy như thế thôi. Bởi vì họ nghĩ gặp Việt Nam hay Lào sẽ dễ dàng. Dù sao, đây cũng là bảng đấu ổn hơn so với bảng B, nơi có sự góp mặt của Hàn Quốc và Nhật Bản”.

Nhà cầm quân người Pháp đang được LĐBĐVN tạo những điều kiện thuận lợi nhất để chuẩn bị cho mục tiêu cạnh tranh suất vé dự VCK FIFA U20 World Cup 2021. Ảnh: Minh Chiến

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM