HLV Philippe Troussier: “Đội tuyển Việt Nam giữ vững động lực và hướng đến kết quả tốt nhất trước Iraq”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier khẳng định dù không còn khả năng đi tiếp, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững động lực và sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần mạnh mẽ để hướng tới kết quả tốt nhất.

HLV Philippe Troussier tại cuộc họp báo trước trận đấu với đội tuyển Iraq.

Nhà cầm quân người Pháp mở lời: “Chúng tôi đã thua hai trận và không còn khả năng đi tiếp. Nhưng toàn đội vẫn giữ vững động lực vì có hai lý do. Thứ nhất là bảo vệ màu cờ sắc áo, danh dự ở cấp độ châu lục. Thứ hai, trận với Iraq cùng là nền tảng để đội tuyển chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2026 với Indonesia vào tháng 3 tới”.

Theo đánh giá của HLV Philippe Troussier, trong hai trận đấu vừa qua ở vòng bảng Asian Cup 2023, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần mạnh mẽ,cá tính mạnh, dám chơi bóng. “Các cầu thủ không bỏ cuộc cho tới phút cuối cùng. Đây là điều họ cần giữ vững cho trận ngày mai cũng như hai trận tại vòng loại World Cup vào tháng 3. Tôi thừa nhận và chịu trách nhiệm về kết quả của đội bóng. Tôi hiểu được cảm xúc của người hâm mộ sau hai trận thua vừa qua”.

Ông thầy 68 tuổi chia sẻ thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra năng lượng mới để đối đầu tốt với các đội hàng đầu châu Á. Đây là điều không hề dễ dàng. Tôi phải chọn cách tiếp cận mới. Tôi chọn các cầu thủ có tinh thần mạnh mẽ, dám chơi bóng một cách chủ động. Dù thua nhưng tôi vẫn thấy những điểm tiến bộ ở các cầu thủ trẻ.  Thời điểm hiện tại chúng tôi đã bị loại nhưng các cầu thủ đã cho thấy tinh thần và thái độ tốt. Mọi người ở ngoài có thể có góc nhìn khác về kết quả của đội tuyển, nhưng chúng tôi vẫn đang nỗ lực để tiến bộ hơn mỗi ngày. Trong bóng đá kết quả đôi khi đến từ những sai số. Tôi muốn củng cố những gì các cầu thủ đã làm được ở hiệp hai trận Indonesie và sự vượt ngưỡng khi đối đầu với Nhật Bản. Trận gặp Iraq ngày mai chúng tôi vẫn giữ tinh thần chiến đấu đó”.

Đánh giá về đối thủ Iraq, HLV Philippe Troussier cho rằng đội bóng tây Á hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh suất dự World Cup. “Đừng quên Iraq từng là nhà vô địch châu Á, họ đang thuộc top 5, top 6 châu Á, cùng Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út,..Họ có thể là ví dụ để chúng tôi phát triển theo. Tôi cố gắng giải thích cho các cầu thủ kỹ thuật, chiến thuật. Họ cần thêm trải nghiệm trận đấu đỉnh cao. Tôi gắng dạy họ, họ cũng cố gắng. Dù không dễ dàng, nhưng chúng tôi cố gắng để mở ra con đường mới, tầm nhìn mới”, HLV Philippe Troussier nói.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq sẽ diễn ra vào 18h30 ngày mai 24/1 theo giờ Việt Nam. Để chuẩn bị cho trận đấu này, bên cạnh các buổi luyện quân tại sân tập Al Rayyan, thầy trò HLV Philippe Troussier cũng đã có buổi tham quan sân vận động Jassim bin Hamad nhằm làm quen với không gian và mặt cỏ của địa điểm tổ chức trận đấu. Toàn đội đặt quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để giành được kết quả tốt nhất trước đối thủ mạnh Iraq, trước khi khép lại hành trình tại VCK Asian Cup 2023, như lời chia sẻ của trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh tại cuộc họp báo: “ĐT Việt Nam đã bị loại nhưng mỗi khi được khoác lên mình màu áo đội tuyển đối với chúng tôi luôn là vinh dự và trách nhiệm, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình ở mọi trận đấu. Tôi và toàn đội hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục sát cánh cùng ĐT Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực và hy vọng rằng sẽ trở về nước với một kết quả tích cực”.

Một số hình ảnh đội tuyển Việt Nam thăm quan sân thi đấu Jassim bin Hamad:

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM