HLV Philippe Troussier chuẩn bị kỹ lưỡng lực lượng cho trận đấu với Indonesia

Sáng 15/1, đội tuyển Việt Nam đã trở lại tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia trong khuôn khổ VCK Asian Cup 2023.

Do vừa trải qua hoạt động với cường độ cao trong trận ra quân gặp Nhật Bản, nên HLV Philippe Troussier chia lực lượng đội tuyển làm hai nhóm. Nhóm thi đấu ngày hôm qua tập gym và xông hơi hồi phục tại khách sạn. Nhóm còn lại ra sân rèn thêm các bài tập chiến thuật và củng cố nền tảng thể lực.

Cái nắng nóng khá rát vào buổi sáng tại Qatar gần như không gây tác động nào đến tinh thần và nhiệt huyết của nhà cầm quân người Pháp. Ông thầy 68 tuổi hoạt động không ngơi nghỉ trên sân tập để thúc đẩy các học trò và sẵn sàng tạm dừng các tình huống để phân tích cho các cầu thủ hiểu rõ hơn về ý tưởng của mình.

Mặc dù buổi tập trên sân chỉ góp mặt 1/2 lực lượng, nhưng sự nghiệm khắc và biểu hiện đầy sức chiến đấu của HLV Philipe Troussier vẫn tạo ra bầu không khí đầy cạnh tranh và tích cực. Bản thân các cầu thủ cũng phải tập trung và nỗ lực hết sức mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Có thể thấy, HLV Philippe Troussier đang cố gắng đảm bảo lực lượng tối ưu nhất cho đội tuyển. Ông không “đóng khung” một đội hình cho tất cả các trận đấu, mà lựa chọn những nhân tố phù hợp nhất cho từng đối thủ. Do vậy, việc đưa ra yêu cầu cao trong các buổi tập cũng là để đảm bảo tất cả các cầu thủ đều ở trạng thái sẵn sàng cả về tinh thần, thể lực và chuyên môn.

Trả lời báo chí trước buổi tập, tiền đạo trẻ Nguyễn Văn Trường cho biết, HLV Philippe Troussier tỏ ra tự hào với đội vì đã có trận đấu hay và tốt trước đội tuyển hàng đầu châu Á, nhưng đội xác định chỉ tập trung cho từng trận, và bóng chưa lăn thì không nói trước được điều gì.

Theo Văn Trường, trận đấu tới với Indonesia sẽ rất gay cấn, do hai đội quá hiểu nhau qua nhiều lần đối đầu. Bên cạnh đó, vì nằm chung bảng với hai đối thủ rất mạnh là Iraq và Nhật Bản, nên kết quả cuộc đấu trên sân Duhail giữa hai đội ngày 19/1 có thể quyết định khả năng đi tiếp vào vòng 1/8. “Việt Nam chắc chắn phải thắng Indonesia để nắm giữ cơ hội đi tiếp vào vòng sao”, Nguyễn Văn Trường nhấn mạnh.

Tại trận đấu gặp Nhật Bản, Nguyễn Văn Trường được vào sân từ phút 64 thay Nguyễn Đình Bắc, đánh dấu lần ra quân chính thức đầu tiên cho đội tuyển quốc gia. Chia sẻ về cảm xúc của dấu mốc đặc biệt này, tiền đạo sinh năm 2003 nói: “Là cầu thủ trẻ nên khi được vào sân thi đấu trận Nhật Bản, thực sự tôi rất hạnh phúc. Sau trận đấu này, tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn để có cơ hội đóng góp cho đội tuyển nhiều hơn. Điều tôi học hỏi nhiều nhất qua trận đấu vừa qua chính là bản lĩnh thi đấu”.

Chiều nay, đội tuyển được phép nghỉ ngơi, thư giãn tại khách sạn. HLV Philippe Troussier cũng khuyến khích các cầu thủ theo dõi qua tivi trận đấu giữa Indonesia và Iraq để hiểu rõ hơn về đối thủ của mình. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 17h30 theo giờ Qatar.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM