HLV Philippe Troussier: “Chiến thắng trước Philippines là sự chuẩn bị tốt cho đội tuyển trước trận đấu với Iraq”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu với Philippines, HLV Philippe Troussier cho biết ông trân trọng thành quả đạt được của các học trò, đồng thời nhấn mạnh chiến thắng trước Philippines cũng chính là sự chuẩn bị tốt đối với đội tuyển trước khi về sân nhà tiếp Iraq.

HLV Philippe Troussier nói: “Tôi thật sự trân trọng thắng lợi hôm nay. Trận đấu này không dễ dàng cho toàn đội. Xét về số lượng cơ hội cả trận, ĐT Việt Nam có thể kết liễu sớm hơn bằng việc ghi bàn thứ 2. Nhưng chúng tôi không thể làm điều đó sớm hơn. Dần dần, theo diễn biến trận đấu có lúc chúng tôi nhận nhiều sức ép, có sai số trong phòng ngự khiến đối phương có cơ hội ghi bàn. Tuy nhiên, về mặt tổng thể, tôi hài lòng về tinh thần quyết tâm, kỷ luật, tuân thủ chiến thuật của các cầu thủ”.

Nhà cầm quân người Pháp cho biết thêm: “Đấu pháp trước trận là kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian trận đấu, tận dụng khoảng trống và đưa ra quyết định hợp lý. Nhưng quan trọng nhất với chúng tôi là chiến thắng, vì đã có quá trình chuẩn bị dài và tập luyện là tập luyện, không giống như thực đấu. Qua việc đối diện với sức ép như hôm nay, chúng tôi mới thấy ý nghĩa của việc tập sao cho đúng. Hôm nay, chúng tôi thi đấu mặt cỏ nhân tạo, nên trận đấu không dễ dàng cho bất kỳ đội nào làm khách ở đây. Tôi xin chúc mừng toàn đội về kết quả này. Tôi cũng đánh giá cao sự quyết tâm của các cầu thủ cho tới cuối trận, chúng tôi đã bảo toàn mảnh lưới và chiến thắng hôm nay. Ngày 21/11 tới, chúng tôi còn trận quan trọng hơn nữa gặp Iraq. Chiến thắng này củng cố tinh thần cho toàn đội trước khi trở về sân nhà”.

Khi được hỏi về tình huống cuối trận đấu, khi Đình Bắc chạy thẳng về phía ông để ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier xúc động chia sẻ: “Tôi rất xúc động về khoảnh khắc này. Không biết phải lý giải thế nào. Tuy nhiên, chúng tôi đã mất nhiều sức lực để có chiến thắng này. Tôi tạo ra nhiều áp lực cho cầu thủ mỗi khi tập luyện. Các cầu thủ nỗ lực thể hiện quyết tâm mọi thời điểm. Đình Bắc chạy lại phía tôi để ăn mừng bàn thắng, tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của cậu ấy cho tôi và cầu thủ khác nữa. Những gì chúng tôi đang hướng tới đều cần cảm xúc. Chúng tôi cần nó để quyết tâm hơn trong mục tiêu trước mắt. Tôi luôn trực diện nhất có thể, từ phía ngoài, nhiều người không hiểu, không biết toàn cảnh những gì tôi chia sẻ với cầu thủ. Đình Bắc ghi bàn trong trận chính thức đầu tiên. Đó là cầu thủ tiềm năng, có thành tích tự hào này, tôi tin sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn trong tương lai”.

Cùng tham dự họp báo sau trận đấu trên cương vị là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, tiền đạo Văn Toàn phát  biểu: “Trận đầu ra quân, chúng tôi phải đá trên mặt cỏ nhân tạo vô cùng khó hăn. Toàn đội đã thi đấu tốt. Tôi rất tự hào và vui vì ghi bàn cho ĐT Việt Nam. 8 tháng qua, chúng tôi đã thi đấu với triết lý mới, HLV mới, tất cả các cầu thủ đã cố gắng để theo được triết lý ấy. Đây không phải thành quả lớn lao nhưng là kết quả đầu tiên trong quá trình 8 tháng. Trận đấu sắp tới gặp Iraq, chúng tôi sẽ cố gắng giành điểm trước đối thủ này”.

Lúc này, tôi không thể nói chính xác về chấn thương của mình, tôi vẫn cảm thấy đau mạn sườn, có thể khi về khách sạn tôi sẽ được kiểm tra lại chấn thương. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn.

Ngày mai (17/11), thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lên đường trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đối thủ mạnh Iraq, diễn ra vào ngày 21/11 trên SVĐQG Mỹ Đình. Đội tuyển hi vọng sẽ nhận được sự tiếp lửa của CĐV nhà để có thể nhân thêm sức mạnh, hướng tới một kết quả thuận lợi trước khi khép lại hoạt động trong năm 2023.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM