HLV Phan Thanh Hùng: "Khóa được Ronaldo, Tây Ban Nha sẽ thắng!"

Ronaldo có giá trị 50% sức mạnh của người Bồ nên nếu giải quyết được bài toán này, Tây Ban Nha sẽ giành vé chung kết, sau 90 phút thi đấu… HLV trưởng ĐTVN, Phan Thanh Hùng dự đoán trận bán kết 1, đêm 27/6.

27/06/2012 00:00:00

Ronaldo có giá trị 50% sức mạnh của người Bồ nên nếu giải quyết được bài toán này, Tây Ban Nha sẽ giành vé chung kết, sau 90 phút thi đấu… HLV trưởng ĐTVN, Phan Thanh Hùng dự đoán trận bán kết 1, đêm 27/6.

 

Đừng xem thường Bồ Đào Nha

“Về lối chơi, con người của Bồ Đào Nha chắc chắn không so sánh được với đoàn quân của HLV Del Bosque. Tuy nhiên, cũng cần phải cẩn thận với một cầu thủ có khả năng bùng nổ như Ronaldo, chỉ cần khóa được cầu thủ này Tây Ban Nha sẽ có chiến thắng…”, HLV Phan Thanh Hùng nhận định.

Vào tới vòng bán kết rõ ràng không còn khái niệm đội bóng nào yếu nữa cả, khi Bồ Đào Nha lẫn Tây Ban Nha đã khẳng định được mình suốt chặng đường đã qua.

 

Ronaldo là nút thắt quan trọng nhất của Bồ Đào Nha

Tuy nhiên, xét về thực lực đội bóng ĐKVĐ đang nhỉnh hơn so với Bồ, điều này hẳn tất cả đã thấy khi Tây Ban Nha đã chơi thuyết phục hơn ở vòng bảng, cũng như ở trận tứ kết.

Đội bóng này về mặt con người, hay lối chơi đều rất tốt khi đang sở hữu những cầu thủ hàng đầu thế giới. Họ lại có thời gian chơi bóng với nhau nhiều năm nên dễ dàng có được sự ăn ý, gắn kết.

Trong khi đó, Bồ Đào Nha cũng chứng tỏ họ xứng đáng đi sâu tại giải đấu này bằng lối chơi tương đối ổn dựa trên sự đồng đều và 2 cái tên luôn sẵn sàng bùng nổ bất cứ lúc nào là Ronaldo – Nani.

2 lý do tin Tây Ban Nha thắng


Theo tôi, trận đấu này có lẽ chiến thắng sẽ lại thuộc về Tây Ban Nha, và ngoài những điều đã nói ở trên còn có 2 lý do khác để tin rằng thầy trò Del Bosque sẽ có mặt ở trận chung kết.

Thứ nhất, hàng thủ của Bồ Đào Nha không thật sự mạnh, và cách chơi phòng ngự cũng không có chiều sâu, đây là điều vô cùng nguy hiểm khi phải đối đầu với hàng công mạnh như Tây Ban Nha.

Trước một đối thủ chơi phối hợp nhóm cực hay, với những pha bật tường 1 chạm nhanh việc để lộ quá nhiều khoảng trống như thế coi như mời đối phương ghi bàn.

 

Một khi giải quyết được bài toán số 7, niềm vui chung cuộc sẽ thuộc về các nhà ĐKVĐ

Rất nhiều trận đấu ở EURO này đã cho thấy người Tây Ban Nha nguy hiểm như thế nào, đội bóng phòng ngự bậc thầy như Italia cũng bị xé toạc nhiều lần thì cơ hội để bảo vệ mành lưới của Bồ Đào Nha là cực thấp.

Thứ 2, người Tây Ban Nha quá hiểu Ronaldo và hẳn nhiên HLV Del Bosque sẽ có phương án để ngăn chặn ngòi nổ này.

Ngăn chặn được Ronaldo, đồng nghĩa với việc hòa giải ít nhất 50% sức mạnh của Bồ Đào Nha ở các pha bóng tấn công, vốn dựa quá nhiều vào sự bùng nổ của chân sút này.

Khóa được Ronaldo, thì phần việc còn lại là quá dễ dàng, nhưng liệu có làm được hay không mà thôi. Theo tôi là hoàn toàn có thể.

Hoàn thành được nhiệm vụ không hề dễ dàng này, cơ hội chiến thắng cho Tây Ban Nha là rất lớn. Và trận đấu có lẽ sẽ được giải quyết trong 90 phút chứ khó có thể hơn được.

 

Theo Vietnamnet