HLV Park Hang Seo: ‘U23 Việt Nam sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt ở vòng bảng’

HLV Park Hang Seo không giấu được sự quyết tâm sẽ giúp U23 Việt Nam toàn thắng ở vòng bảng SEA Games 31 sau khi “vùi dập” U23 Indonesia ở trận mở màn.

HLV Park Hang Seo. Ảnh Minh Hoàng

“Người ta nói rằng kết quả quan trọng, nhưng quá trình quan trọng hơn. Tôi nghĩ rằng trận đầu tiên luôn khó khăn. Điều quan trọng cầu thủ đã nỗ lực hết sức, giành kết quả tốt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn NHM đã luôn ủng hộ, bên cạnh đội tuyển. Trước mắt, toàn đội sẽ cố gắng những trận còn lại tại vòng bảng để giành kết quả tốt nhất”, HLV Park Hang Seo mở đầu phần họp báo sau chiến thắng 3-0 của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia.

U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước U23 Indonesia trong 45 phút đầu tiên. Tuy nhiên, đội quân của HLV Park Hang Seo đã lột xác trong hiệp 2. Chia sẻ về điều này, vị chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ: “Thực tế, trong trận đấu này sau 60 phút, đối phương có sa sút về thể lực. Ở hiệp 1, đội đã duy trì sự tập trung. Hết hiệp 1, tôi nói với các cầu thủ tiếp tục duy trì sự tập trung. Sự thay đổi đầu tiên về chiến thuật là vị trí của Văn Tùng. Cậu ấy là tiền đạo tốt nhưng vẫn còn thiếu kinh nghiệm nên tôi thay vào sân Mạnh Dũng. Thứ hai là việc thay đổi vị trí của Văn Xuân và Văn Đô. Bình thường Văn Xuân tập cánh trái, nhưng tôi nhận thấy cậu ấy cũng chơi tốt khi sang cánh phải nên thay đổi trong hiệp 2. Thực tế, sự thay đổi đã đem đến kết quả tốt và chúng tôi có trận đấu thành công”.

Ông Park cho biết, chấn thương của Lý Công Hoàng Anh không nghiêm trọng. BHL sẽ đợi báo cáo của bác sỹ về tình hình cụ thể của tiền vệ này sau khi thăm khám vào ngày mai.

Dù chiến thắng với tỷ số đậm 3-0 nhưng HLV Park Hang Seo vẫn chưa thực sự cảm thấy hài lòng về mọi mặt. Ông cho rằng, toàn đội vẫn cần có điểm phải chỉnh sửa để tốt hơn trong thời gian tới. “Thực tế, các cầu thủ có nhiều người thiếu kinh nghiệm thi đấu. Trận này tôi cảm thấy đâu đó có sai lầm cá nhân. Chúng tôi sẽ tác động để cải thiện trong thời gian tới”, HLV Park nói.

Các cầu thủ Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức đều để lại dấu ấn trong trận đấu. Ảnh Hoàng Anh

Trong chiến thắng 3-0 trước U23 Indonesia, bộ 3 cầu thủ lớn tuổi của U23 Việt Nam đều thể hiện phong độ ấn tượng. Nói về những đóng góp của Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh trước U23 Indonesia, HLV Park Hang Seo cho biết: “Thực tế, khi chúng tôi lựa chọn những cầu thủ qua tuổi là nhắm vào bổ sung vào vị trí còn yếu của U23 Việt Nam. Sự khác biệt của những cầu thủ quá tuổi là có nhiều kinh nghiệm. Thứ hai, những cầu thủ quá tuổi đã có thời gian dài ăn tập trên ĐTQG. Trên sân, các cầu thủ quá tuổi luôn nhắc nhở, trao đổi với các đàn em để họ thi đấu tốt hơn. Họ ảnh hưởng tích cực đến toàn đội”.

Ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Philippines, đối thủ đã có chiến thắng 4-0 trước Timor Leste ở trận mở màn. HLV của Philippines chia sẻ sẽ tạo nên bất ngờ khi đối đầu với U23 Việt Nam. Khi được hỏi về điều này, ông Park nói: “Hôm nay, đội Philippines đã thi đấu. Họ cũng có 1 ngày nghỉ thôi. Tuy nhiên, về thời gian nghỉ ngơi chúng tôi nghỉ ít hơn chút. HLV trưởng của Philippines bảo sẽ gây ra bất ngờ trước chúng tôi. Dẫu vậy, U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị thật tốt để Philippines sẽ không thể tạo ra được bất ngờ như họ mong muốn”.