HLV Park Hang-seo: “U23 Việt Nam sẽ cố gắng với trách nhiệm cao nhất để mang lại niềm vui cho người hâm mộ”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước các trận đấu trong khuôn khổ bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, HLV Park Hang-seo cho biết ĐT U23 Việt Nam sẽ cố gắng với trách nhiệm cao nhất để mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo chia sẻ: “SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam. Chúng ta là nhà ĐKVĐ khi giành HCV ở Philippines 2 năm trước. Nhân dân Việt Nam đang kỳ vọng vào chúng tôi. Cầu thủ vì vậy có gặp đôi chút áp lực. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng với trách nhiệm cao nhất để mang lại niềm vui cho người dân Việt Nam”.

Ông thầy người Hàn Quốc cho biết thêm: “Sự chuẩn bị về tinh thần, thể lực của U23 Việt Nam là tương đối tốt. Dưới góc độ cá nhân, đây là giải đấu cuối cùng của tôi với U23 Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng với tinh thần, trách nhiệm cao nhất cho đội”.

Đánh giá về trận ra quân gặp U23 Indonesia, HLV Park Hang-seo nói: “Hai năm trước, U23 Việt Nam đã vào chung kết gặp U23 Indonesia. Chúng tôi vượt qua và giành huy chương Vàng. Tuy vậy, lần này phía Indonesia đã thay đổi HLV trưởng. Gần đây họ đạt được nhiều thành tích. Tôi biết rằng có nhiều người kỳ vọng và trông chờ vào thành tích của U23 Indonesia. Cũng phải nói thêm, dù là đồng hương Hàn Quốc, thì tôi cũng không lo lắng. Tôi là HLV trưởng U23 Việt Nam, còn ông Shin Tae Yong là HLV Indonesia. Mỗi người có trách nhiệm phụng sự cho đội bóng đất nước mà chúng tôi phục vụ. Tôi sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu này”.

Nhận định thêm về U23 Indonesia, HLV Park Hang-seo nói: “U23 Indonesia có một số cầu thủ tham dự AFF Cup vào năm ngoái. Họ cũng có cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Cầu thủ nhập tịch Hà Lan, thi đấu ở Anh, hạng Hai Hàn Quốc. Với lực lượng như vậy, cộng thêm cầu thủ quá tuổi, họ có lực lượng rất mạnh. Họ mạnh hơn giải đấu trước rất nhiều. Chúng tôi không thể biết được U23 Indonesia sẽ dùng chiến thuật thế nào khi gặp Việt Nam. Chúng tôi có nhiều phương án, lựa chọn có trận tốt với U23 Indonesia. Tùy thuộc vào tình huống, tôi sẽ đưa ra chiến thuật, biện pháp để có kết quả tốt nhất cho trận đấu”.

HLV Shine Tae-young (U23 Indonesia):

“Trận đấu 3 năm trước giữa Việt Nam và Indonesia, tôi nhớ rõ đã xem trên tivi. Tôi cảm thấy rất tuyệt vời khi HLV Park Hang-seo đang làm tốt công việc ở Việt Nam. Ở màn so tài tới đây, tôi sẽ cùng với HLV Park cố gắng làm tốt nhất vai trò của mình”.

“Trong các trận đấu trước mà tôi làm HLV trưởng Indonesia, tôi không ngại gì khi nói Việt Nam có chất lượng chiều sâu tốt hơn so với Indonesia. Nhưng ở SEA Games lần này, chúng tôi được bổ sung cầu thủ giỏi từ trong nước lẫn cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Tôi rất tự tin khi có thể có kết quả tốt hơn Việt Nam trong tương lai. Các cầu thủ cũng rất tự tin cho điều đó.

Sự kỳ vọng của người hâm mộ ở quê nhà Indonesia là rất lớn. Tôi hy vọng đội sẽ có kết thật tốt trong các trận đấu ở vòng bảng SEA Games lần này”.

HLV Norman Fegidro JR (U23 Philippines):

“Việt Nam và Indonesia là 2 đội mạnh trong bảng đấu. Nhưng Philippines cũng có sự tiến bộ nhất định. Tôi tin U23 Philippines có nhiều cơ hội để vào vòng trong”.

“Chúng tôi không có được nhiều trận đấu, giải đấu trong thời gian vừa qua do Covid-19. Chúng tôi mới trở lại trong 3 tháng qua với trận đấu nhỏ tại địa phương. Tuy nhiên lần hội quân này, chúng tôi tin tưởng rằng cầu thủ có sự làm quen từ trước đó. Hy vọng các cầu thủ sẽ chơi tốt và có được kết quả khả quan”.

HLV Fabio Maciel da Silva (U23 Timor Leste):

“Tôi không hề cho rằng 2 đội Indonesia và Việt Nam là hai đội mạnh nhất. Tôi cũng không chắc chắn là 2 đội này vượt qua vòng bảng. Bóng đá là trên sân đấu. Chúng tôi hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ. Trong 8 trận gần nhất, chúng tôi đã gặp Campuchia, Hàn Quốc, Philippines, Việt Nam… chúng tôi chỉ thua duy nhất là Hàn Quốc. U23 Việt Nam cũng chỉ hòa 0-0 trong 90 phút chính thức trước U23 Timor Leste mà. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào thực lực các cầu thủ đội tôi. Chúng tôi có khả năng vào bán kết. Tôi ý thức Việt Nam, Indonesia là đội mạnh. Nhưng tôi tin tưởng thực lực vào chúng tôi. Mối quan ngại lớn nhất của tôi là thời gian phục hồi các cầu thủ”.

“Năm ngoái Giải đấu không thể diễn ra vì ảnh hưởng của Covid-19. Nhưng chúng tôi đã dành cả năm cùng nhau luyện tập. Trong giải đấu lần này, chúng tôi đã phải đối đầu với những đội bóng mạnh. Nhưng đối thủ chúng tôi là thời gian, lịch thi đấu. Các cầu thủ không có nhiều thời gian để để hồi phục sức khỏe. Chúng tôi thi đấu các trận với mật độ 2 ngày/trận. Tôi lo các cầu thủ không kịp hồi phục. Có nhiều người không tin rằng chúng tôi không thi đấu tốt. Nhưng tôi hoàn toàn lạc quan vào khả năng của Timor Leste trong giải đấu năm nay”.

HLV Velizar Emilo Popov (U23 Myanmar):

“Chúng tôi rất thoải mái vì thi đấu mà không gặp áp lực phải bảo vệ huy chương hay thành tích gì cả. Vì thế, các cầu thủ sẽ ra sân với tinh thần thoải mái nhất có thể. Chúng tôi dành sự tôn trọng cho tất cả các đối thủ trong bảng đấu đồng thời nỗ lực để giành từng điểm số, qua đó có kết quả tốt nhất trong khả năng của mình.”

Các trận đấu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ diễn từ ngày 6/5 đến 15/5 trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ. Hai đội dẫn đầu sẽ giành quyền vào bán kết.