HLV Park Hang-seo: “U23 Việt Nam hôm nay chơi tốt, các cầu thủ đã nắm bắt được ý tưởng của BHL”

Chỉ có hơn 1 tuần tập luyện trước khi bước vào thi đấu tại M-150 Cup nên việc U23 Việt Nam giành chiến thắng trước chủ nhà Thái Lan với sự khởi sắc trong lối chơi đã khiến HLV Park Hang-seo cảm thấy hài lòng.

HLV Park Hang-seo hài lòng về sự thể hiện của các học trò trong trận đấu với U23 Thái Lan – Photo: Ba Euro

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đối đầu với Thái Lan trên cương vị là HLV trưởng của đội Việt Nam. Họ là đối thủ mạnh nhất Đông Nam Á nên trước trận đấu tôi có đôi chút căng thẳng. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi đã có một trận đấu tốt. Các cầu thủ đã tuân thủ kỷ luật, đã biết cách phải di chuyển khi tấn công và phòng ngự. Tôi phải cảm ơn họ vì điều đó”.

HLV Park Hang-seo cũng cho biết, dựa trên phẩm chất cầu thủ Việt Nam và lực lượng đang có trong tay, ông và các cộng sự trong BHL đang xây dựng 2 hệ thống chiến thuật cho U23 Việt Nam để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á. “Bình thường chúng tôi chơi với sơ đồ 3-4-3 nhưng khi lui về phòng ngự sẽ là 5-4-1. Các cầu thủ cần phải nắm được cách di chuyển. Thời gian tập luyện chưa nhiều, đôi khi các cầu thủ còn chưa hiểu hết ý tưởng của BHL nhưng hiện tại họ đã thể hiện sự ăn ý với nhau hơn, đã nắm bắt được tư tưởng của BHL. Tất nhiên để đạt được sự nhuần nhuyễn thì vẫn cần thêm nhiều thời gian”.

Công Phượng, Quang Hải nhận được lời khen nhưng sức mạnh của U23 Việt Nam vẫn dựa vào lối chơi tập thể – Photo: Ba Euro

HLV Park Hang-seo cũng dành lời khen cho màn thể hiện của Công Phượng và Quang Hải. Ông nói: “Đây là 2 cầu thủ rất quan trọng của U23 Việt Nam. Họ chuyền bóng, giữ bóng hiệu quả. Tuy nhiên đội hình chúng tôi không chỉ có 2 cá nhân này, các thành viên còn lại đều rất giỏi. Chúng tôi thi đấu dựa vào sức mạnh của cả tập thể”.

Đối với đội trưởng Xuân Trường, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Việc các cầu thủ chơi có trận hay có trận không tốt là bình thường. Ở giải này, Xuân Trường càng ngày càng thi đấu tốt. Hôm nay cậu ấy thể hiện tốt vai trò đội trưởng khi hướng dẫn, chỉ đạo các đồng đội trên sân. Tôi rất vui với màn trình diễn của cậu ấy ngày hôm nay”.

Sáng mai (16/12), ĐT U23 Việt Nam sẽ lên đường trở về nước. Đội sẽ nghỉ 1 ngày và trở lại tập luyện từ ngày 18/12 để chuẩn bị cho trận giao hữu với CLB Ulsan Huyndai của Hàn Quốc, diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy vào ngày 21/12 tới.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM