HLV Park Hang Seo: “Trận đầu tiên luôn khó khăn. Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu”

Phát biểu tại cuộc họp báo trước lượt trận khai màn bảng B trong khuôn khổ AFF Mitsubishi Electric Cup 2022, HLV Park Hang Seo cho biết ĐT Việt Nam đã chuẩn bị tất cả những gì cần thiết. Các cầu thủ cũng đã sẵn sàng cho trận ra quân gặp ĐT Lào.

HLV Park Hang Seo nói: “Chúng tôi vẫn thực hiện các công việc cần phải làm trong công tác chuẩn bị. Luôn luôn là thế và không có gì đặc biệt. 5 năm nay lối chơi cũng như đội hình đã có ổn định. Đại đa số các cầu thủ đã gắn bó với tôi trong từng ấy thời gian. Họ cũng đã sẵn sàng”.

Theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, ở bất cứ giải đấu nào thì trận đầu tiên bao giờ cũng là trận đấu khó khăn. “Chúng ta cũng biết đến như Agentina cũng còn thua trận đầu tiên tại World Cup vừa rồi đó thôi”, ông Park nói.

Nói về việc Phan Văn Đức đã khỏi Covid-19 và sang Lào để chuẩn bị cho trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: “Đây là tin tốt lành. Văn Đức có khả năng tấn công tốt và đã chứng minh điều đó nhiều năm qua. Đội tuyển cần mẫu cầu thủ như cậu ấy để tăng cường cho hàng công. Và tôi cũng hy vọng Văn Đức sẽ có một giải đấu tốt lần này”, ông nói.

Về trường hợp của Bùi Tiến Dũng, mặc dù trung vệ này vẫn đang ở  Hà Nội, nhưng HLV Park Hang Seo khẳng định anh sẽ có tên trong danh sách 23 cầu thủ chính thức. “Chúng tôi đang giám sát chặt chẽ, test nhanh hàng ngày và PCR mỗi ba ngày cho Dũng. Sáng nay, hai mẫu test của cậu ấy do hai đơn vị khác nhau thực hiện đều âm tính. Khi đội trở lại Hà Nội thì Dũng có thể vào tập cùng cả đội”, HLV Park Hang Seo cho biết.

Theo quy định của Điều lệ giải, các đội vẫn có thể thay tối đa 10 người trong trường hợp có ca mắc Covid-19. Nếu không có gì thay đổi, danh sách chính thức 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam sẽ được chốt lại vào ngày mai.

Khi được hỏi về áp lực trong lần tham dự giải đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo nói: “Từ ngày đầu sang Việt Nam, tôi luôn xác định vào mọi giải đấu với tâm lý và sự chuẩn bị sẵn sàng như nhau. Tôi không muốn mọi người dùng từ ‘giải đấu cuối cùng của HLV Park với tuyển Việt Nam’ tại AFF Cup năm nay. Tôi cũng không nói các học trò phải thế này thế kia chỉ vì đây là giải cuối của tôi. Một lần nữa, tôi mong mọi người không nhắc tới từ ‘giải đấu cuối cùng'”, ông nhấn mạnh.

Đánh giá về ĐT Lào, HLV Park nhận định: “Lào mới bổ nhiệm HLV người Đức, đã đá bốn trận – hai trong tháng 9 và hai trong tháng 12. Tôi chỉ xem hai trận gần nhất của họ. Đa phần lứa cầu thủ này của Lào ở tuổi U23, được chuẩn bị cho SEA Games sang năm. Tôi thấy họ rất mạnh về tinh thần, và HLV có vẻ muốn Lào tăng cường khả năng kiểm soát bóng”.

Cùng tham dự họp báo với HLV Park Hang Seo, hậu vệ Duy Mạnh cho biết: “Toàn đội đã sẵn sàng bước vào giải đấu. Bất kể ai được ra sân thi đấu đều sẽ phải tập trung hoàn thành nhiệm vụ của BHL đề ra. ĐT Lào có nhiều cầu thủ nổi bật, chúng tôi phải nghiên cứu để có sự chuẩn bị tốt. Toàn đội sẽ phải cố gắng phát huy khả năng của mình, thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì ĐT Việt Nam.

Về phần mình, HLV HLV Michael Weiss của ĐT Lào nhận định: “ĐT Việt Nam là đội có cơ hội thắng trận, cơ hội thắng giải. HLV Park đã làm rất tốt công việc. Tuy vậy, chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện hết những gì mình có và sức mạnh của đội. ĐT Lào sẽ chiến đấu vì tương lai và có những trải nghiệm. Chúng tôi sẽ không để Việt Nam có một trận đấu dễ dàng ngày mai”.

HLV Michael Weiss cho biết đã tìm hiểu, phân tích kỹ về ĐT Việt Nam. Nhà cầm quân người Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi không ngồi nhà mà ngủ. Chúng tôi xem các trận đấu, phân tích ĐT Việt Nam. Lào sẽ chơi phòng ngự và tìm cách phản công. Chúng tôi đã làm việc hai tháng qua, chúng tôi có sự pha trộn giữa cầu thủ trẻ và kinh nghiệm. Chúng tôi phải tìm ra cách đúng đắn để chuẩn bị cho trận đấu”.

Đội trưởng Soukaphone Vongchiengkham của ĐT Lào cũng thể hiện sự tự tin: “ĐT Việt Nam được đánh giá mạnh hơn, nhưng chúng tôi sẽ có sự thích ứng và chuẩn bị tốt. Chúng tôi có HLV giỏi và hi vọng sẽ giành được kết quả tốt trước ĐT Việt Nam trong trận đấu ngày mai”.

Trận đấu giữa ĐT Lào và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 21/12/2022 trên SVĐQG Lào. Tại cuộc họp kỹ thuật, đội bạn đăng ký trang phục áo đỏ – quần đỏ- tất đỏ. Điều này đồng nghĩa ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục áo trắng – quần trắng – tất trắng.

Tối nay, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập chính thức làm quen với sân thi đấu.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM