HLV Park Hang-seo: “Trận đấu gặp Nhật Bản rất khó khăn, nhưng cũng là cơ hội lớn”

Tại cuộc họp báo trước trận Tứ kết Asian Cup 2019 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản chiều ngày 23/1, HLV Park Hang-seo thừa nhận ông và các học trò đang đối diện với thử thách lớn đến từ đội bóng xứ mặt trời mọc. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội lớn để tạo bước ngoặt đối với cá nhân ông và các cầu thủ.

HLV Park Hang-seo nói: “Gặp Nhật Bản tại tứ kết Asian Cup 2019 hiển nhiên là rất khó khăn. Nhưng tôi cho rằng đây cũng là cơ hội lớn, có thể tạo ra bước ngoặt đối với cá nhân tôi và các cầu thủ. Chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị thật tốt và quyết tâm hướng tới chiến thắng trong trận đấu này”.

Nhận định về trận đấu, HLV Park Hang-seo cho rằng Nhật Bản sẽ lựa chọn lối chơi tấn công nhanh, pressing ngay từ đầu. “Nhật Bản mạnh hơn chúng tôi rất nhiều. Hàng phòng ngự của đội tuyển do đó sẽ phải chịu nhiều áp lực”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Cũng theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, sau khi trực tiếp xem ĐT Nhật Bản thi đấu với Uzbekistan và Saudi Arabia, ông cảm thấy ngạc nhiên khi Nhật Bản sử dụng nhiều cầu thủ ở hàng phòng ngự, dù họ có nhiều cầu thủ đang chơi ở châu Âu. Tuy nhiên, với lực lượng cầu thủ chất lượng, giàu kinh nghiệm và mạnh mẽ cả về kỹ thuật lẫn chiến thuật, ĐT Nhật Bản vẫn đang cho thấy là ứng cử viên cho ngôi vô địch của giải đấu.

Buổi tập cuối cùng của ĐT Việt Nam chiều 23/1, chuẩn bị cho trận đấu gặp Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi về những thành công của mình khi dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi đã trải qua một năm tuyệt vời cùng bóng đá Việt Nam nhưng tôi nghĩ đó là công lao của toàn đội và những cộng sự của mình như Lee Young Jin, Bae Ji  Won, rất nhiều người đã hỗ trợ tôi. Khi còn ở Hàn Quốc tôi đã không thành công nhưng Việt Nam đã cho tôi cơ hội rất lớn để làm sống lại sự nghiệp của mình và tôi biết ơn điều đó. Vì vậy, tôi sẽ làm hết mình, cống hiến toàn bộ sức lực để ĐTViệt Nam giành chiến thắng. Đó là trách nhiệm của tôi”.

Đánh giá thêm về những thành công của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, HLV Park Hang-seo nói: “Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển và qua đó cũng giúp bóng đá phát triển theo. Tôi nghĩ sự đầu tư cho bóng đá trẻ tại Việt Nam đã phát huy tác dụng. Các bạn có thể nhìn thấy thành tích của đội từ những giải đấu vừa qua và có câu trả lời cho chính mình về việc này”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Nhật Bản tại vòng tứ kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra lúc 20h00 (giờ Việt Nam) tối mai (24/1) trên sân Al Maktoum, Dubai.

ĐT Việt Nam sẽ ra sân trong trang phục màu đỏ truyền thống.