HLV Park Hang Seo nói lời chia tay, mong người hâm mộ tiếp tục ủng hộ các học trò

Buổi họp báo sau trận chung kết lượt về với ĐT Thái Lan cũng là buổi họp báo cuối cùng của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam. Ông đã dành nhiều lời chia sẻ tự đáy lòng về cảm xúc của mình khi không thể cùng ĐT Việt Nam đoạt ngôi vô địch, đồng thời mong người hâm mộ tiếp tục ủng hộ các học trò.

Trước tiên, tôi xin gửi lời chúc mừng đội tuyển Thái Lan và HLV Polking với chức vô địch này. Hôm nay tôi muốn giành chiến thắng để làm món quà cho người hâm mộ Việt Nam nhưng rất tiếc đã không làm được. Có lẽ năng lực của tôi còn thiếu. Các cầu thủ hôm nay đã nỗ lực hết sức rồi. Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên tiếp tục động viên để họ tiến bộ, thay vì phê phán họ”, HLV Park Hang Seo chia sẻ trong buổi họp báo sau trận chung kết lượt về gặp Thái Lan tối ngày 16/1.

Trong suốt 5 năm dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn chưa thể thắng Thái Lan trong một trận đấu chính thức. Trước câu hỏi liệu dưới thời HLV mới, ĐT Việt Nam có thể thắng được Thái Lan, ông Park cho biết: “Tôi nghĩ tôi không trả lời được câu hỏi này mà phải dành phần đó cho HLV tiếp theo. Nhưng tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển. Bây giờ tôi không còn là HLV của Việt Nam nữa. Tôi chỉ còn là một CĐV của đội và hi vọng những ký ức của chúng ta sẽ đọng lại mãi mãi”.

Sau trận đấu với Thái Lan tối ngày 16/1, HLV Park Hang Seo cũng chính thức khép lại hành trình 5 năm đầy vinh quang khi chèo lái con tàu bóng đá Việt Nam. Ông thầy Hàn Quốc cho biết bản thân cảm thấy tiếc nuối, đau lòng khi sẽ phải nói lời chia tay các học trò trong thời gian tới.

“5 năm qua tôi đã nhận được nhiều sự cổ vũ, khích lệ từ người hâm mộ Việt Nam. Tôi nghĩ tôi vẫn còn nhiều thiếu sót. Mỗi trận đấu tôi đều nỗ lực hết sức. Điều tiếc nuối nhất có lẽ là từ giờ tôi không còn được đồng hành cùng các cầu thủ. Chúng tôi đã có 5 năm cùng buồn, cùng vui, cùng cố gắng. Nghĩ đến việc không còn được đồng hành cùng các học trò của mình nữa, tôi cảm thấy đau lòng”, ông Park trải lòng.

Chia tay bóng đá Việt Nam, tương lai của HLV Park Hang Seo là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn của NHM. Khi được hỏi về định hướng công việc sắp tới, ông thầy Hàn Quốc chia sẻ: “Trong quá trình làm việc, tôi thường không suy nghĩ về những vấn đề khác. Có lẽ sau ngày 31/1/2023, khi hợp đồng kết thúc tôi sẽ bàn bạc với công ty, người đại diện và gia đình để suy nghĩ về tương lai. Nhưng dù có làm việc ở đâu thì công việc của tôi cũng sẽ luôn luôn gắn với bóng đá”.

Khi được hỏi về ký ức đáng nhớ nhất với tuyển Việt Nam, HLV Park nói đầy bất ngờ: “Có lẽ là những giây phút tôi cùng sinh hoạt, chơi đùa cùng các cầu thủ ở phòng y tế của đội tuyển”.

“Trong đầu tôi bây giờ cảm thấy tự oán trách bản thân vì không thể vô địch. Tôi cần giây phút để suy nghĩ lại xem mình thiếu cái gì. Chia tay là giây phút mình phải chuyển đổi rất nhiều thứ. Chúng ta sẽ phải chịu đựng những nỗi đau. Cũng đã có những người mà tôi làm tổn thương và tôi muốn an ủi họ. Bản thân tôi còn nhiều thiếu sót. Nếu có nỗi đau, nỗi buồn cá nhân thì mình phải tự khắc phục thôi”, HLV Park Hang Seo khép lại bằng lời phát biểu đẩy cảm xúc.

Thất bại ở trận chung kết lượt về trước chủ nhà Thái Lan với tỷ số chung cuộc 2-3, ĐT Việt Nam đã kết thúc hành trình tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022 ở vị trí Á quân. Ngày mai (17/1), các thành viên đội và sẽ về nước để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và tập trung với CLB chủ quản nhằm chuẩn bị cho mùa giải V.League 2023.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM