HLV Park Hang-seo: “Không nên đánh giá chiến thuật đối phương, ĐT Việt Nam đôi khi cũng phải phòng ngự”

Phát biểu sau trận hòa 0-0 trước ĐT Indonesia, HLV Park Hang-seo từ chối nhận xét về lối chơi của đội bạn. Ông cho rằng, mỗi đội có sự lựa chọn riêng về chiến thuật. Ngay cả ĐT Việt Nam đôi khi cũng phải phòng ngự khi gặp đối thủ mạnh hơn.

HLV Park Hang-seo nói: “Tôi nghĩ không nên đánh giá chiến thuật của đối phương, mà thực ra cũng không đánh giá được. ĐT Việt Nam đôi khi cũng phải chơi phòng ngự mà. Chúng ta không nên đánh giá về họ”.

Ông chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ các cầu thủ đã phát huy vai trò của họ rồi. Ghi bàn được thì tốt, không thì đành chấp nhận vì trận này họ cũng đã cố hết sức”.

Đề cập đến cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói: “Indonesia và Malaysia cũng chưa chắc chắn vào bán kết. ĐT Việt Nam cũng đang xếp thứ 2 do chỉ kém Indonesia 1 bàn ở hiệu số bàn thắng bại. Lượt cuối, chúng tôi gặp Campuchia, còn Indonesia đương đầu với đối thủ truyền kiếp và khó chơi là Malaysia. Chúng tôi sẽ dành toàn lực để thắng Campuchia”.

Về tình hình của Công Phượng, HLV Park Hang-seo cho biết Công Phương đã chủ động đề nghị thay người sau hiệp 1. “Chúng tôi phải trở về khách sạn mới biết được tình hình cụ thể của cậu ấy. Nhưng theo như tôi biết thì Công Phượng chỉ gặp một chút vấn đề về bên ngoài do va chạm mà thôi”, HLV Park Hang-seo nói.

Về phần mình, HLV Shin Tae Yong của ĐT Indonesia nói: “Trước khi vào trận đấu, tôi nói với các cầu thủ rằng mục tiêu cơ bản là không thua trước Việt Nam. Bằng mọi giá, chúng tôi phải giành được 1 điểm. Do vậy, tôi hài lòng với kết quả này. Việt Nam là một đội rất mạnh. Đương nhiên Indonesia không thể mạnh bằng Việt Nam. Các cầu thủ đã thi đấu tốt, tuân thủ chiến thuật của HLV. Tôi hài lòng với những gì mà họ đã chơi trong trận này”.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM