HLV Park Hang Seo hài lòng về bài “test” trước ĐT Philippines

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines, HLV Park Hang Seo tỏ ra hài lòng về kết quả đạt được, trong đó quan trọng hơn cả là không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.

HLV Park Hang Seo nói: “Tôi hài lòng về hàng công của đội tuyển. Chúng ta chỉ còn một tuần nữa là đến AFF Cup. Tôi không đặt nặng kết quả, vì trận này chỉ mang tính giao hữu, tập dượt là chính. Điều quan trọng nhất là không có cầu thủ nào dính chấn thương”.

Về quyết định thay đổi nhân sự trong trận, HLV Park Hang Seo cho biết: “Với mỗi vị trí trong đội hình tuyển Việt Nam mà tôi chọn sẽ phải có ít nhất 2 cầu thủ. Chúng ta phải chuẩn bị cho mọi tình huống có thể”.

Về trường hợp Hoàng Đức và Văn Hậu không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, HLV Park Hang Seo lý giải nguyên nhân là do hai cầu thủ này đang bị đau nhẹ. Tuy vậy, họ sẽ sớm trở lại.

Khi được hỏi về trường hợp của tiền đạo Văn Quyết, HLV Park Hang Seo nói: “Ở trận gặp Dortmund, Văn Quyết có nói với tôi là cậu ấy muốn được ra sân nhưng tôi quyết định không làm vậy vì chấn thương của Quyết. Tới trận này, bộ phận y tế đã báo cáo về chấn thương của Quyết là đã hồi phục hoàn toàn và cậu ấy cũng mong muốn được ra sân. Cậu ấy xứng đáng thi đấu sau mùa giải tuyệt vời ở V.League. Tôi vui khi Quyết tỏa sáng ở trận này. Tôi không phải người độc đoán”.

Ông Park cũng làm rõ thông tin về việc Công Phượng được triệu tập lên đội tuyển. “Một số thông tin có nói Công Phượng sẽ lên bổ sung cho đội ngày 15/12. Đó là thông tin sai sự thật. Vừa qua Phượng có gặp tôi, cậu ấy nói một số lý do cá nhân nên không thể tham gia đợt tập trung này. Tôi đồng ý, tôi cũng trao đổi với VFF và VFF cũng nắm được. Phượng là cầu thủ giỏi. Tôi tôn trọng quyết định của Công Phượng”, HLV Park nói.

Về phần mình, HLV trưởng của ĐT Philippines đánh giá ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi với hệ thống chiến thuật tốt. Do đó, việc các cầu thủ Philippines chỉ để thua trong thời gian bù giờ là kết quả đáng khen ngợi.

“Tuyển Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng để vô địch, trong khi tôi chỉ mới dẫn dắt tuyển Philippines không lâu, cùng lắm 5-6 buổi tập, không có nhiều thời gian chuẩn bị chiến thuật. Chúng tôi biết mình phải làm gì để thi đấu trước một đội như Việt Nam, nên buộc phải đá phòng ngự lùi sâu trong hiệp đầu. Hiệp 2 tôi tung nhiều cầu thủ trẻ vào và họ có vài nỗ lực”, HLV Josep Ferre nói về trận đấu.

“Nếu phải chỉ ra, tôi nghĩ Việt Nam là đội mạnh nhất Đông Nam Á, tuy nhiên trong bóng đá không nói trước được điều gì. Ở bảng của chúng tôi, Thái Lan và Indonesia cũng có đội hình mạnh. Tôi nghĩ 4 đội Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia sẽ cùng cạnh tranh quyết liệt cho ngôi vô địch”, thuyền trưởng tuyển Philippines nhấn mạnh.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM