HLV Park Hang-seo: “Đối phương phòng ngự số đông nên rất khó để xuyên phá”

HLV Park Hang-seo cho rằng U23 Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn khi chạm trán với đối thủ chơi thiên về phòng ngự như U23 Philippines. Dù không có được kết quả như mong đợi, nhưng đây cũng sẽ là bài học để toàn đội rút kinh nghiệm, hoàn thiện để hướng tới giành kết quả tốt trong các trận đấu tới.

Trước khi trận U23 Việt Nam và U23 Indonesia diễn ra, U23 Thái Lan bất ngờ nhận thất bại 1-2 trước U23 Malaysia tại bảng B. Điều này cũng đồng nghĩa cơ hội để U23 Thái Lan giành ngôi nhất bảng B là tương đối khó khăn. Bước vào họp phòng họp báo sau trận, ông Park Hang-seo đã không giấu được bất ngờ khi một phóng viên hỏi trận hòa này có phải nằm trong tính toán của ông không. Vị chiến lược gia Hàn Quốc phủ nhận điều này. “Trước tiên tôi xin chia sẻ rằng kết quả trận Malaysia và Thái Lan ngày hôm qua không liên quan đến trận này. Tôi không hề có tính toán nào. Nếu tôi tính toán để hòa, thua trận này khác gì chúng ta dàn xếp đâu”, HLV Park Hang-seo nói.

Ông thầy người Hàn Quốc thừa nhận U23 Việt Nam đã có trận đấu rất khó khăn khi phải đối diện với hàng phòng ngự được tổ chức số đông, chơi đầy kỷ luật của U23 Philippines. Ông không hài lòng khi đội nhà chỉ có 1 điểm trước đối thủ này.

“Hôm nay, kết quả hòa không phải là tốt nhất, nhưng đây là trận đấu đối phương đá phòng ngự số đông rất khó để chúng ta có thể xuyên phá. Ở ĐTQG, chúng ta cũng có nhiều trận đấu khó khăn tương tự khi gặp phải những đối thủ chơi theo cách này. Tôi không thể trình bày hết lý do khiến U23 Việt Nam bị cầm chân. Toàn đội sẽ còn vài ngày nghỉ để hướng tới trận tiếp theo. Chúng tôi sẽ cố gắng để giành kết quả tốt”, HLV Park Hang-seo nói.

Ông Park Hang-seo cũng cho rằng trận hòa này giúp U23 Việt Nam vỡ ra nhiều điều. Đây cũng là sẽ cơ hội để BHL rút kinh nghiệm, có thêm những phương án khi đối đầu với những đội bóng có lối chơi phòng ngự như U23 Philippines.

“Kết quả hòa không làm tôi hài lòng. Trận này, đối phương đã sử dụng hệ thống phòng ngự dày đặc. Sau trận này, tôi cùng BHL sẽ phải tìm ra kế sách khi gặp những đối thủ đá phòng ngự số đông, kỷ luật. Chúng tôi cần phải cải thiện những vấn đề này trong trận tới. Bóng đá có nhiều biến số mà chúng ta không thể nói trước được. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và sẽ cố gắng giải quyết trận tới”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

U23 Việt Nam đang dựa nhiều vào những cầu thủ lớn tuổi. Trong trường hợp nếu những Hoàng Đức, Hùng Dũng không thể thi đấu có thể gây ra những khó khăn cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park cho biết cũng đã tính toán những phương án thay thế phù hợp nếu các cựu binh vắng mặt vì lý do nào đó.

“Thực tế, trong danh sách của chúng tôi lựa chọn mỗi vị trí 2 cái tên. Trong trường hợp nếu có chấn thương, hoặc gặp vấn đề khác chúng tôi có người để thay thế. Những cầu thủ trên 23 tuổi khẳng định được đẳng cấp, có phần chênh lệch với các cầu thủ U23. Trong trường hợp nếu cầu thủ quá tuổi không thể ra sân thì chúng tôi vẫn còn những phương án dự phòng. Chúng tôi luôn chuẩn bị điều đó”, HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Norman Fegidero JR Salo (U23 Philippines):

“Với chúng tôi đây là trận đấu thành công bởi U23 Việt Nam là đội mạnh nhất của bảng đấu và toàn giải đấu”.

“Trước trận đấu, chúng tôi đã chuẩn bị chiến thuật phòng thủ. Chúng tôi biết Việt Nam tấn công nhiều. Chúng tôi có kế hoạch ngăn chặn các phương án tấn công của U23 Việt Nam. Hòa trận này là thành công lớn với Philippines. Rất khó để phòng ngự ở thời tiết bình thường. Việc thi đấu trong mưa giúp chúng tôi dễ dàng triển khai lối chơi phòng ngự của mình”

“Tôi nghiên cứu rất kỹ U23 Việt Nam. Tôi biết họ tấn công rất hay. Tôi đã có một vài điều chỉnh để đội nhà hóa giải được cách chơi của U23 Việt Nam”.

“Hòa trận này giống như một chiến thắng. Mục tiêu của chúng tôi là vào bán kết. Chúng tôi sẽ nỗ lực để hiện thực hoá mục tiêu này. Tôi sẽ tập trung vào trận đấu trước mắt với U23 Myanmar để dần dần tiến sâu hơn vào bán kết”.