HLV Nguyễn Văn Sỹ: Chúng tôi đủ lực để lên hạng

Nhờ vụ chuyển nhượng đình đám này, cộng với công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định: “XT.HT đang rất tự tin về khả năng giành quyền thăng hạng Nhất ngay mùa giải sắp tới đây”.

Vừa chân ướt chân ráo xuất hiện tại giải hạng Nhì quốc gia, Xi măng Xuân Thành Hà Tĩnh (XT.HT) đã gây “sốc” với thương vụ chiêu mộ ngôi sao Quốc Vượng có giá lên đến hơn 5 tỉ. Nhờ vụ chuyển nhượng đình đám này, cộng với công tác chuẩn bị hết sức chu đáo, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định: “XT.HT đang rất tự tin về khả năng giành quyền thăng hạng Nhất ngay mùa giải sắp tới đây”.

 

HLV Nguyễn Văn Sỹ tự tin với lực lượng đang có trong tay – Ảnh: B.D

Một đội bóng chơi ở hạng Nhì, nhưng dám đầu tư đến 5 tỉ đồng cho bản hợp đồng Quốc Vượng. XT.HT được nhà đầu tư ưu ái, hay muốn chơi ngông?

 

Nhiều người cho rằng mua Quốc Vượng với số tiền lớn là sự mạo hiểm, nhưng tôi lại không nghĩ thế. XT.HT chuẩn bị cho mùa giải mới sắp tới chỉ còn vỏn vẹn 3 cầu thủ từ đội Hà Tĩnh cũ, trong khi có đến 27 cầu thủ mới đã đến từ khắp nơi. Một số (13 người), chúng tôi lấy từ đội hạng Nhất Thanh Hóa, phần còn lại đến từ các CLB. Sự đầu tư rất lớn này cho thấy nhà đầu tư đặt niềm tin và kỳ vọng rất lớn vào đội bóng. Nhưng đồng thời, ban lãnh đạo CLB cũng hiểu rằng, lực lượng của XT.HT cần một thủ lĩnh, một ngôi sao làm chỗ dựa tinh thần để gắn kết anh em. Chính vì vậy, 5 tỉ đồng đã được duyệt và Quốc Vượng rất xứng đáng với giá đó để trở thành người của XT.HT.

 

Nhưng sự thực là cựu tiền vệ SLNA đã gần 5 năm không chơi bóng?

Kể từ khi về đội, Quốc Vượng tập luyện hết sức chăm chỉ. Tôi đánh giá cao nghị lực của Vượng. Chấn thương đầu gối của cậu ấy cũng đã được chữa trị dứt điểm. Tôi tin Vượng sẽ tỏa sáng và trở thành đầu tàu đưa XT.HT hướng tới thành công.

 

Thành công ấy phải chăng là mục tiêu giành quyền lên hạng Nhất ngay mùa giải này?

Đúng như vậy. Với tổng kinh phí chuyển nhượng và xây dựng lên đến 17 tỉ đồng, XT.HT chắc chắn là đội được đầu tư lớn nhất ở giải hạng Nhì. Nhờ sự đầu tư này, cơ sở vật chất, sân vận động và nơi ăn chốn ở, tập luyện của đội hiện đều đạt mức hoàn hảo. Nếu lãnh đạo tập đoàn XM.Xuân Thành không đề ra mục tiêu thăng hạng, thì khi nhận sự đầu tư như vậy, chính BHL và các cầu thủ cũng phải tự ý thức mục tiêu cho mình. Riêng bản thân tôi, coi đây là thách thức cho sự nghiệp cầm quân còn ngắn ngủi của mình.

 

Ông rất tự tin, phải chăng vì lực lượng của XT.HT hiện vượt xa các đối thủ?

Giải hạng Nhì năm nay xuất hiện nhiều đối thủ mạnh. Các đội như T&T Baoercheng hay Hòa Phát V&V đều có sự đầu tư lớn. Tuy nhiên, tôi vẫn tin tưởng sự chuẩn bị tốt của XT.HT sẽ giúp chúng tôi thành công.

Xin cảm ơn ông.

 

Bình Minh

Thanh Niên Thể thao

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA