HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Các cầu thủ đã tuân thủ khá tốt đấu pháp của BHL”

Tại cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Văn Sỹ đánh giá rằng các cầu thủ ĐT Việt Nam đã tuân thủ khá tốt đấu pháp của BHL. Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết chỉ hài lòng 70-80% với những gì mà toàn đội đã thể hiện trong trận thua 0-3 trước ĐT Uzbekistan.

HLV Nguyễn Văn Sỹ tại cuộc họp báo sau trận đấu

HLV Nguyễn Văn Sỹ nói: “Các bàn thua của ĐT Việt Nam xuất phát từ lỗi sơ đẳng và khiến các cầu thủ mất tinh thần. Bên cạnh đó, đội tuyển cũng buộc phải xáo trộn đội hình sau chấn thương của Văn Bình và tiếp đó là Văn Nhiên”.

Về sai lầm bắt bóng không dính của Tấn Trường dẫn đến bàn thua đầu tiên của ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng không nên quy kết toàn bộ lỗi cho thủ thành người Đồng Tháp này. Theo HLV Nguyễn Văn Sỹ, những tình huồng như thế vẫn thường xảy ra trong bóng đá.

Trận thua 0-3 trước Uzbekistan cũng là trận thua thứ tư liên tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015. Kết quả này đồng thời cũng khiến ĐT Việt Nam không còn cơ hội đi tiếp. Mặc dù vậy, HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn khẳng định: “Toàn đội cần phải động viên nhau để tiếp tục nỗ lực trong hai trận còn lại. Vấn đề không phải là đi tiếp hay không mà đã ra sân trong màu áo ĐTQG thì phải cống hiến đến giây phút cuối cùng”.

Về phần mình, HLV Mirdjalal Kasimov tỏ ra hài lòng với 3 điểm trọn vẹn giành được tại Mỹ Đình. Ông Kasimov cũng tỏ ra rất ấn tượng với cầu số 19 (Thành Lương), 14 (Tấn Tài) và 10 (Trọng Hoàng) của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân của đội bóng Trung Á cho rằng trong trận đấu này, ĐT Việt Nam đã chơi quyết liệt quá mức nên đã dẫn đến những chấn thương.

Nguồn: vff.org.vn