HLV Nguyễn Tiến Minh: “U14 Việt Nam đủ tự tin chơi trận chung kết với U14 Thái Lan”

Đánh giá cao và dành nhiều lời khen cho U14 Thái Lan, nhưng HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh vẫn tự tin vào cơ hội của U14 Việt Nam trong cuộc đọ tài với đội bóng xứ chùa Vàng tại trận chung kết giải bóng đá nữ U14 châu Á 2015- khu vực Đông Nam Á sắp tới.

Tại trận bán kết gặp U14 Myanmar, ĐT U14 Việt Nam đã phải rất vất vả và nhờ thêm một chút may mắn mới có thể đánh bại được đội bạn sau loạt luân lưu 11m đầy cân não. Đánh giá về trận đấu này, HLV Nguyễn Tiến Minh cho biết, các học trò của ông đã có phần căng cứng về tâm lý nên đã thi đấu không tốt trong hiệp một. Tuy nhiên, sang hiệp hai, U14 Việt Nam đã chơi tốt hơn, tạo được một số cơ hội rõ nét nhưng lại không cụ thể hoá thành bàn.

Về đối thủ của U14 Việt Nam tại chung kết, HLV Nguyễn Tiến Minh nhận định: “Với những gì đã thể hiện kể từ đầu giải, rõ ràng U14 Thái Lan vẫn xứng đáng được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch. Các cầu thủ của họ có kỹ thuật cơ bản tốt, thể lực dồi dào và đặc biệt là phối hợp rất bài bản, nhuần nhuyễn. Trận đấu với U14 Thái Lan chắc chắn sẽ là trận đấu khó khăn đối với U14 Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi đã giành quyền vào chung kết, tôi cho rằng các cầu thủ U14 Việt Nam sẽ có đủ sự tự tin để thi đấu với đối thủ mạnh U14 Thái Lan”.

HLV Nguyễn Tiến Minh cũng dành nhiều lời khen cho đội trưởng Nguyễn Thị Kim Anh. Nhà cầm quân đến từ CLB nữ trẻ Hà Nội cho rằng, Kim Anh đã thể hiện là thủ lĩnh của hàng phòng ngự ĐT U14 Việt Nam và có tố chất để trở thành tuyển thủ của ĐT nữ QG trong tương lai.