HLV Nguyễn Tiến Minh chia sẻ bí quyết giúp U14 Việt Nam đánh bại U14 Thái Lan

Tại trận chung kết giải bóng đá nữ U14 châu Á 2015- Khu vực ĐNÁ, ĐT U14 Việt Nam đã xuất sắc giành thắng lợi với tỷ số 2-1 trước ĐT Thái Lan. Đây là một kết quả gây bất ngờ đối với giới chuyên môn, bởi đội bóng xứ chùa Vàng được đánh giá vượt trội về mọi mặt. 

HLV trưởng ĐT U14 nữ Việt Nam Nguyễn Tiến Minh – Ảnh: Minh Hoàng

Chia sẻ về chiến công của các học trò sau lễ trao giải, HLV trưởng Nguyễn Tiến Minh nói: “Trong bóng đá may mắn luôn đóng góp một phần quan trọng. Hôm nay, U14 Việt Nam đã có sự ủng hộ của yếu tố này. Nhưng nói như vậy không có nghĩa là chiến thắng của U14 Việt Nam không xứng đáng. Các cầu thủ đã có một trận đấu đầy nỗ lực, biết cách vượt qua áp lực tâm lý và biết cách tận dụng cơ hội để ghi bàn và đánh bại đối thủ”.

HLV Nguyễn Tiến Minh nói tiếp: “Trước trận đấu này, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ điểm mạnh và điểm yếu của U14 Thái Lan. Họ là đội bóng có lực lượng đồng đều, thể hình, thể lực và kỹ năng chơi bóng đều trội hơn so với U14 Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi đã động viên các học trò của mình phải tập trung tối đa trong toàn bộ trận đấu, tuyệt đối tuân thủ đấu pháp của BHL. Trận đấu hôm nay, các em đã có màn thể hiện vượt quá sự mong chờ. Không những chơi bóng thông minh, các em còn hạn chế rất tốt sức mạnh của đội bạn, đặc biệt là nỗ lực chiếm vị trí để chia cắt sự liên kết trong các pha phối hợp của đội bạn. Đó là lý do chính dẫn đến thắng lợi của U14 Việt Nam”.

HLV Nguyễn Tiến Minh cũng tin tưởng, nếu tiếp tục được chăm chút và đầu tư có trọng điểm, lứa cầu thủ U14 nữ  của Việt Nam hoàn toàn có thể phát triển tài năng trong sự nghiệp thi đấu, để qua đó trở thành nguồn kế cận cho các ĐT nữ QG trong tương lai.