HLV Nguyễn Mạnh Cường – ĐTQG U19: Tham dự không phải cho vui

Có mặt trên sân Thành Long theo dõi buổi tập của đội U19 Hàn Quốc và Australia, HLV Nguyễn Mạnh Cường đã có cuộc trao đổi với TTVN trước trận gặp U19 Australia hôm nay.

(TTVN) Có mặt trên sân Thành Long theo dõi buổi tập của đội U19 Hàn Quốc và Australia, HLV Nguyễn Mạnh Cường đã có cuộc trao đổi với TTVN trước trận gặp U19 Australia hôm nay.

HLV Nguyễn Mạnh Cường hướng dẫn các học trò

Đến với vòng loại châu Á, đội tuyển Việt Nam đặt ra mục tiêu như thế nào, thưa ông?

Dù chỉ mới qua 1 lượt đấu và thông tin về các đối thủ cùng bảng vẫn chưa nắm được, nhưng với sân nhà, khán giả nhà, đó là lợi thế cho các cầu thủ trẻ tự tin vào cuộc. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được mục tiêu đặt ra từ LĐBĐVN. Tuy nhiên, bản thân các thành viên BHL và các tuyển thủ đều quyết tâm cho giải. Chúng tôi xác định tham dự không phải cho vui!

Vậy tình hình các cầu thủ Việt Nam ra sao?

Điều lo ngại lớn nhất của chúng tôi chính là các cầu thủ trẻ Việt Nam còn rất ít kinh nghiệm trận mạc. Họ được chọn từ 14 CLB V-League và hạng Nhất, nhưng chỉ vài trường hợp có tên trong danh sách đội 1 và ngồi ghế dự bị. Đáng tiếc, tiền vệ có kinh nghiệm là Trọng Hoàng lại không thể góp mặt cùng đội. Một số cầu thủ chủ lực khác như Danh Ngọc (Nam Định), Huy Anh (Thể Công Viettel) cũng bị đau nhẹ. Tuy nhiên, sau 3 tuần tập trung, nhìn chung các em đã có những bước tiến bộ rõ rệt và đều đang hào hứng chờ nhập cuộc.

Ông đánh giá thế nào về U19 Australia, đội sẽ gặp U19 Việt Nam hôm nay?

Không riêng Australia, ngoài Đảo Guam, các đội còn lại đều mạnh, nhất là Hàn Quốc. Cứ xem tinh thần của các cầu thủ Hàn Quốc chơi quyết liệt với Guam ở trận ra quân là các bạn thấy đó. Về Australia, họ có hàng tiền đạo tốt. Tuy vậy, việc Australia chật vật vượt qua Indonesia cũng khiến họ mất sức khá nhiều. Nhưng nếu chúng ta dựa vào điều này để vượt qua thì cũng không hay lắm. Bản thân tôi cũng muốn có sự sòng phẳng.

Theo TTVN