HLV Ngô Lê Bằng: SĐT nữ Việt Nam đang đi đúng hướng⬝

Ngay sau trận đấu với Hàn Quốc, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, ông Ngô Lê Bằng đã có cuộc trao đổi chân tình và cởi mở với báo giới⬦

Ngay sau trận đấu với Hàn Quốc, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam, ông Ngô Lê Bằng đã có cuộc trao đổi chân tình và cởi mở với phóng viên.

HLV Ngô Lê Bằng

Ông đánh giá thế nào về trận thua Hàn Quốc 1-2?

Chúng tôi đã để đối thủ lội ngược dòng và giành thắng lợi chung cuộc, nhưng tôi hài lòng về các cầu thủ của mình. Họ đã chơi bằng tất cả sức lực với tinh thần cao nhất. Hiệp 1 chúng tôi đã thành công, nhưng sang hiệp 2, thể lực đã không còn được đảm bảo sau những nỗ lực ở hiệp đầu. Hàn Quốc hơn chúng tôi ở điểm này, và lối đã thiên về bóng dài của họ đã phát huy tác dụng. Xin chúc mừng Hàn Quốc với chiến thắng này!

Có ý kiến cho rằng, nếu mạnh dạn hơn, đội tuyển Việt Nam đã có thể có trên một bàn thắng, ông nghĩ gì về điều này?

Ông An Jo Goan – HLV trưởng của đội tuyển nữ Hàn Quốc đã đánh giá rất cao những gì mà đội tuyển nữ Việt Nam thể hiện. Theo ông An, trong hiệp 1, các cô gái Việt Nam đã gây cho ông bất ngờ bởi sự chững chạc và tính kỷ luật trong lối chơi. Vì thế, tuyển Hàn Quốc đã không thể kiếm tìm bàn thắng dù họ đã chơi đúng đấu pháp. Ông An cũng cho rằng, chiến thắng của Hàn Quốc đến từ những thay đổi về nhân sự mà ông thực hiện trong hiệp 2⬦ Trước khi rời Việt Nam, HLV An Jo Goan cũng không quên gửi lời cảm ơn tới BTC trận đấu đã giành cho tuyển Hàn Quốc những điều kiện tốt nhất đồng thời gửi lời chúc thành công tới tuyển Việt Nam.

HLV nào cũng muốn thắng và đều biết tấn công là cách nhanh nhất để làm được điều này. Nhưng cần nhìn nhận thực tế rằng, chúng ta thua bạn rất nhiều về thể lực. Các cầu thủ không thể đủ sức chơi đôi công với họ được, lối đá của tuyển Việt Nam mà tôi áp dụng phù hợp với những con ngường mà tôi đang có. Thế nên tôi không quá băn khoăn về ý kiến này.

Nhìn vào các đối thủ, Thái Lan chính là đối thủ mà chúng ta cần vượt qua nhất, ông đã chuẩn bị gì cho trận đấu này?

Nhật Bản và Hàn Quốc là những đội bóng có đẳng cấp cao, Thái Lan thì ngang bằng chúng ta và họ sẽ là đối thủ nguy hiểm nhất ở SEA Games 24. Chúng tôi không quá lo lắng khi nghĩ về trận đấu này, bởi Olympic Bắc Kinh không phải là mục tiêu của cả Thái Lan lẫn Việt Nam. Cả hai đội đều hướng tới SEA Games 24 và đó là nơi mà chúng ta cần quan tâm đến họ nhất.

Nhắc đến SEA Games 24, ông đã có kế hoạch gì cho đấu trường này?

SEA Games 24 sẽ rất khốc liệt, chúng tôi đang tìm kiếm, thử nghiệm để tìm ra những kinh nghiệm tốt nhất. Những kế hoạch chuẩn bị cũng đã được xác lập một cách kỹ lưỡng và chúng tôi đang ở phần đầu của kế hoạch này. Tôi tin đội tuyển Việt Nam đang đi đúng hướng.

Xin cám ơn ông!

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM