HLV Mai Đức Chung xác nhận việc ông Park Hang-seo muốn nhập tịch chỉ là câu chuyện vui giữa bạn bè

Trong thời gian vừa qua, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ trên truyền thông về mối quan hệ đặc biệt giữa ông và HLV Park Hang-seo, trong đó có đề cập đến ý định nhập quốc tịch Việt Nam của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Tuy nhiên, theo lời khẳng định của HLV Mai Đức Chung, thông tin về mong muốn nhập tịch của HLV Park Hang-seo chỉ là câu chuyện vui giữa những người bạn.

HLV Mai Đức Chung nói: “Mặc dù ít trò chuyện với nhau do rào cản về ngôn ngữ, nhưng tôi và HLV Park Hang-seo đều rất quý mến nhau và luôn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp. Giữa tôi và ông Park có những kỷ niệm đặc biệt không thể nào quên. Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ với ông Park tất cả kiến thức, kinh nghiệm mà mình có được về đội tuyển nam với hy vọng sẽ giúp ích cho ông ấy trong thời gian đầu tiếp quản đội tuyển, ngược lại ông Park cũng thường xuyên động viên, cho tôi những ý kiến đóng góp quý báu về công việc huấn luyện”.

Về thông tin HLV Park Hang-seo bày tỏ mong muốn nhập quốc tịch Việt Nam được truyền thông đăng tải, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Thực ra đây chỉ là câu chuyện vui giữa những người bạn mà thôi. Nhân dịp Tết âm lịch vừa qua, tôi và ông Park được mời dự bữa cơm thân mật với lãnh đạo LĐBĐVN và một số lãnh đạo cấp cao khác. Với tình cảm đặc biệt dành cho ông Park cũng như sự cảm phục những đóng góp to lớn của ông Park đối với bóng đá Việt Nam, tôi có nói vui rằng tôi rất mong ông ấy có quốc tịch Việt Nam. Trong không khí bữa cơm ấm cúng ấy, mọi người cũng hưởng ứng rất vui vẻ. Lúc ấy ông Park có chia sẻ đại ý rằng, ông sẽ tận tâm tận lực để hoàn thành tốt công việc của mình, đáp lại tình cảm của người dân Việt Nam. Ông ấy mong muốn sau này cho dù không còn là HLV trưởng ĐT Việt Nam nữa, ông ấy sẽ tiếp tục ở lại Việt Nam để đóng góp vào việc phát triển bóng đá trẻ. Câu chuyện chỉ có thế thôi. Tôi không nghĩ nó nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy, tạo ra sự hiểu lầm không đáng có, phần nào đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của ông Park. Tôi rất tiếc vì đã diễn đạt chưa rõ ý của câu chuyện”.

“Tôi cũng mong rằng, chuyện này nên dừng lại ở đây. Chúng ta hãy tiếp tục ủng hộ HLV Park Hang-seo, giúp ông ấy toàn tâm, toàn lực dẫn dắt đội tuyển gặt hái những thành công mới. Cá nhân tôi cũng xin chúc ông Park cùng đội tuyển giành kết quả tốt nhất trong 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại World Cup 2022 sắp tới để bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại vòng loại cuối cùng”, HLV Mai Đức Chung khép lại.