HLV Mai Đức Chung: Toàn đội đang rất nỗ lực

Phát biểu sau trận đấu tập với ĐT nữ Tây Ban Nha, HLV Mai Đức Chung ghi nhận tinh thần thi đấu của các học trò, tuy nhiên sự chênh lệch về thể hình và tốc độ là điều không thể tránh khỏi, dẫn đến kết quả thua 0-9.

Ở trận đấu này, HLV Mai Đức Chung đã đưa ra nhiều sự thay đổi để thử nghiệm hầu hết các vị trí trước khi chính thức bước vào VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Đây sẽ là bài học quan trọng cho các cầu thủ trước khi đối đầu với các đối thủ hàng đầu tại bảng E như đương kim vô địch Mỹ, đương kim Á quân Hà Lan hay Bồ Đào Nha. “Tinh thần toàn đội rất cố gắng nhưng điểm yếu của chúng ta là vẫn chưa có sự giao tiếp đủ trên sân. Chuyên môn của chúng ta kém hơn đội bạn mà các cầu thủ còn không nhắc nhau thì càng khó hơn. Các bạn cũng chưa tự tin”, HLV Mai Đức Chung nói về trận giao hữu hôm nay.

Đánh giá về những thử nghiệm hôm nay, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ: “Trong hiệp hai, tôi mạnh dạn đưa các cầu thủ chưa đá nhiều vào thi đấu. Thực sự thì hiệp hai chơi chưa tốt, nhưng đây là thử nghiệm đội hình…”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ còn gần một tuần để điều chỉnh và tăng cường tập luyện trước khi chính thức thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. Chia sẻ về kế hoạch trong những ngày tới, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Chúng tôi sẽ phải tiếp tục tập dưới trời mưa. Thời tiết tại New Zealand lúc nắng, lúc mưa thất thường nên nếu chỉ tập trời nắng hoặc chỉ tập trời mưa sẽ không phù hợp. Chúng tôi sẽ tập xen kẽ để làm quen thời tiết, đồng thời cũng cần điều chỉnh thời gian tập để phù hợp với giờ thi đấu”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp đương kim vô địch ĐT nữ Mỹ vào lúc 13h00 (giờ địa phương) ngày 22/7 trên SVĐ Eden Park (Auckland). Trận đấu tiếp theo với ĐT nữ Bồ Đào Nha sẽ diễn ra lúc 19h30 (giờ địa phương) ngày 27/7 tại SVĐ Waikato (Hamilton) và gặp ĐT nữ Hà Lan lúc 19h00 (giờ địa phương) ngày 1/8 tại SVĐ Dunedin (Dunedin).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM