HLV Mai Đức Chung hài lòng với chiến thắng trước ĐT Myanmar

Trong buổi họp báo sau trận đấu gặp ĐT Myanmar, HLV Mai Đức Chung bày tỏ sự hài lòng khi điều kiện thời tiết trên sân Rizal Memorial khá thuận lợi, nhờ vậy mà các học trò có thể phô diễn kỹ thuật và thắng đậm Myanmar.  

Trước lượt đấu này, cả hai đội đều có được 9 điểm, nhưng ĐT nữ Việt Nam có hiệu số bàn thắng bại (+14) tốt hơn so với ĐT nữ Myanmar (+12). Tuy nhiên, sự cân bằng sớm bị xóa nhòa, bởi ĐT nữ Việt Nam đã thắng 4-0 trước ĐT nữ Myanmar.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam nói: “Tôi hơi bất ngờ khi ĐT nữ Việt Nam đã thắng ĐT nữ Myanmar với tỷ số cao. Cụ thể là chúng tôi ghi 4 bàn. Ban đầu tôi nghĩ thi đấu với Myanmar rất khó khăn. Thật sự tôi hài lòng với chiến thắng của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Myanmar. Tinh thần thi đấu của toàn đội phải nói là rất tốt”.

Ông Chung nói tiếp: “Chúng tôi đã chơi với một chiến thuật hợp lý khi đấu với Myanmar. Các cầu thủ phối hợp nhỏ, đá kỹ thuật, tưng bừng. Tôi cũng phải cảm ơn ông trời vì thời tiết thuận lợi. Trời không mưa. Nhờ vậy mà các cầu thủ phối hợp kỹ thuật rất tốt”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp ĐT nữ Philippines ở vòng bán kết. Ông Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi đã vào đến vòng bán kết. Ở vòng này, đội nào cũng như nhau. Phiippines đang tiến bộ từng ngày. Chúng tôi đánh giá rất cao Philippines. Sau vòng bảng, tôi hài lòng về tinh thần thi đấu của toàn đội. Nhưng trong chuyên môn, đội vẫn còn một vấn đề. Tôi sẽ sớm khắc phục. ĐT nữ Việt Nam chỉ được nghỉ 1 ngày. Trong khi ĐT nữ Philippines được nghỉ nhiều hơn 1 ngày, cộng thêm khán giả rất đông. Tôi nghĩ đây là đối thủ khó chơi. Chúng tôi sẽ càng phải quyết tâm hơn”.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp ĐT nữ Philippines ở trận bán kết vào lúc 19h00 ngày 15/7. Trong khi ĐT nữ Thái Lan gặp Myanmar ở trận bán kết 1 diễn ra vào lúc 15h00 cùng ngày.