HLV Mai Đức Chung gút danh sách ĐT Nữ QG tập huấn Tây Ban Nha và tham dự VCK Giải Nữ Cúp châu Á 2022

Chiều 25/12, sau trận đấu giao hữu với đội bóng đại sứ quán Mỹ, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Nữ Quốc gia Mai Đức Chung đã công bố danh sách 23 cầu thủ đi tập huấn Tây Ban Nha và tham dự VCK Giải bóng đá Nữ Cúp châu Á 2022, sẽ diễn ra tại Ấn Độ vào trung tuần tháng 1 tới.

Theo đó, năm cầu thủ không nằm trong danh sách gồm: Hoàng Thị Loan, Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Hải Linh và Nguyễn Thị Trúc Hương; trong đó Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Liễu là hai cầu thủ không kịp hồi phục chấn thương để đi thi đấu cùng toàn đội. Trước đó, HLV trưởng Mai Đức Chung cũng cho biết, những cầu thủ trẻ không tham dự VCK lần này, sẽ vẫn tiếp tục được ban huấn luyện gọi để đào tạo cho kế hoạch dài hơi, trong đó có SEA Games 31 vào năm sau.

Ở trận đấu giao hữu cuối cùng trước khi lên đường đi tập huấn, trước “quân xanh” là đội bóng đại sứ quán Mỹ, đội tuyển Nữ Quốc gia đã giành chiến thắng tuyệt đối 3-0. Các cầu thủ đã ghi bàn trong trận đấu chiều nay gồm: Trúc Hương, Thanh Nhã và Tuyết Ngân. Trước đó, đội tuyển Nữ Quốc gia đã thi đấu hai trận với U15 nam Hà Nội và U15 nam PVF, kết quả lần lượt thắng 2-1 và thua 0-5. Ba trận đấu giao hữu sau giai đoạn rèn thể lực và chuyên môn chưa thực sự đánh giá đúng năng lực của các cầu thủ. HLV Mai Đức Chung cho biết vẫn còn vấn đề tồn tại cần rút kinh nghiệm. “Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ tập thêm khi sang Tây Ban Nha để hoàn thiện. Nhìn chung, công tác chuẩn bị của đội tuyển Nữ đã được 90%. Phần còn lại, ban huấn luyện sẽ tiếp tục điều chỉnh về cường độ tập luyện và phối hợp chiến thuật sao cho phù hợp nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Theo kế hoạch, các cầu thủ nữ sẽ tiếp tục xỏ giầy ra sân tập buổi cuối vào sáng mai (26/12) trước khi đóng gói hành lý, lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn vào đêm mai. Hành trình di chuyển của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bắt đầu từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào rạng sáng 27/12, quá cảnh tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trước khi có mặt tại điểm cuối là thành phố Malaga (Tây Ban Nha) lúc 10h35 (giờ địa phương).

>>>DANH SÁCH 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM