HLV Mai Đức Chung: "ĐT nữ Việt Nam tiến bộ sau giải giao hữu Quốc tế Thẩm Quyến"

Đêm qua (27/1), đội tuyển nữ Việt Nam đã quay trở về Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) sau khi tham dự giải bóng đá giao hữu quốc tế – Cup Irena tại thành phố Thẩm Quyến – Trung Quốc.

HLV Mai Đức Chung: “Các cầu thủ nữ đã tiến bộ rõ rệt”

Đánh giá về chuyến tập huấn này, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Đây là giải đấu rất bổ ích với đội tuyển nữ Việt Nam khi được thi đấu với các đối thủ có trình độ rất cao, có đẳng cấp thế giới và hàng đầu châu Á gồm Hàn Quốc, Trung Quốc và Mexico. 3 trận đấu là 3 thử thách vô cùng lớn khi các cầu thủ phải thi đấu dưới thời tiết rất lạnh (có lúc xuống 2 độ C), các đối thủ đều hơn hẳn chúng ta về thể lực và sức mạnh. 

Đội tuyển nữ Việt Nam thua về tầm vóc, sức mạnh và kỹ chiến thuật. Mặc dù vậy, cái chúng ta đạt được sau chuyến thi đấu này đó là cơ hội được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ các đối thủ lớn này. Các cầu thủ Việt Nam tiến bộ qua từng trận đấu. Dưới điều kiện thời tiết lạnh giá, trong khi một vài cầu thủ Hàn Quốc liên tục bị chuột rút, căng cơ thì chúng ta lại duy trì được thể lực đều. Đặc biệt, các cầu thủ Việt Nam đã khiến đối thủ Mexico bất ngờ về lối chơi nhanh nhẹn, thậm chí sức khỏe ngang họ. Cá nhân tôi đánh giá với 2 tuần ngắn ngủi chuẩn bị nhưng các cầu thủ Việt Nam đã bước đầu đạt được những yêu cầu và tham dự giải đấu giao hữu vừa rồi với nhiều tín hiệu tích cực”.

Về đến Hà Nội vào đêm qua, ban huấn luyện đã cho các cầu thủ được nghỉ ngơi cả ngày hôm nay (28/1) để hồi phục sức khỏe tiếp tục tập luyện vào ngày mai (29/1). Trong 1 tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Sau giải đấu giao hữu quốc tế vừa rồi, các cầu thủ sẽ tiếp tục được nâng cao thể lực, tốc độ và sức mạnh với các bài tập kỹ chiến thuật. Với tầm vóc có phần nhỏ bé hơn so với các đối thủ, cầu thủ Việt Nam cần một thể lực bền bỉ và lối đá tốc độ, nhanh nhẹn hơn. Với bộ khung và các vị trí thay thế gần như đã hoàn chỉnh, tôi chỉ còn một chút lăn tăn cần điều chỉnh. Hi vọng rằng, với khoảng 3, 4 trận đấu tập trong giai đoạn tăng tốc sauTết Nguyên đán, chúng ta sẽ có một bộ khung tốt nhất, sẵn sàng cho vòng loại thứ 3 Olympic 2016”.

Liên quan đến hoạt động của đội tuyển nữ Quốc gia, ngày 30/1 tới, ban huấn luyện đã sắp xếp 2 trận đấu giao lưu với 2 đội khách gồm đội bóng đại sứ quán Mỹ và đội bóng cựu cầu thủ bóng đá nữ trong đó có các tuyển thủ một thời như Hiền Lương, Mai Lan, Bích Hạnh hay Thúy Nga… Ngoài ý nghĩa giao lưu, các trận đấu này còn có mục đích quyên góp ủng hộ chi phí cải tạo mộ phần của cố cầu thủ Nguyễn Thị Hiền (từng thuộc biên chế CLB bóng đá nữ Than Quảng Ninh).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM