HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam sẵn sàng gặp bất cứ đội nào ở bán kết”


Giành chiến thắng 7-0 trước ĐT nữ Campuchia, ĐT nữ Việt Nam đã thẳng tiến vào bán kết. Chia sẻ tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết các học trò của ông sẵn sàng gặp bất cứ đội nào ở vòng tiếp theo.

Trước đối thủ được đánh giá thấp hơn, HLV Mai Đức Chung cho nhiều trụ cột như Huỳnh Như, Tuyết Dung, Thuỳ Trang, Chương Thị Kiều, Kim Thanh ngồi trên ghế dự bị và trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ được thi đấu nhiều hơn như Thanh Nhã, Vạn Sự, Diễm My,… Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Tôi rất hài lòng khi các cầu thủ đã hoàn thành mục tiêu giành chiến thắng trước ĐT nữ Campuchia để đứng đầu bảng A và đồng thời tiến vào bán kết. Đây là trận đấu mà nhiều cầu thủ trẻ đã có cơ hội thể hiện mình, tất nhiên họ còn 1 số sai sót như việc chuyền bóng hỏng hay phối hợp chưa ăn ý nhưng những lần được đá chính thế này sẽ giúp họ trưởng thành hơn”.

Cũng theo thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam, trong trận đấu này, đội tuyển đã đạt được những mục tiêu nhất định. “Chúng tôi đã có được ngôi đầu bảng, các cầu thủ không ai bị chấn thương, không bị thẻ phạt và nhiều cá nhân đã ghi bàn thắng nên tinh thần rất tốt cho chặng đường tới đây”, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Khi được hỏi về những tính toán cho trận bán kết, HLV Mai Đức Chung bày tỏ “Với chúng tôi thì gặp đội nào ở bán kết cũng đem lại những khó khăn. Myanmar hay Thái Lan đều có điểm mạnh và chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ hơn về các đối thủ này”.

Trong khi đó, HLV Park Vuthy (ĐT Campuchia) cho rằng việc được gặp đối thủ mạnh như ĐT nữ Việt Nam là cơ hội tốt cho các học trò của ông. “Trước đây, chúng tôi đã thua 0-10 còn lần này chỉ thất bại 0-7, đấy cũng là sự tiến bộ của các cầu thủ Campuchia. Gặp ĐT nữ Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng và lần này còn khó khăn hơn. Những trải nghiệm này sẽ đem lại bài học bổ ích cho học trò của tôi”, ông Park Vuthy chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, ngày 18/5 sẽ diễn ra các trận bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 tại sân vận động Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh