HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu giành Huy chương Đồng cho ĐT nữ Việt Nam

Chia sẻ sau trận bán kết gặp đội chủ nhà Philippines, HLV Mai Đức Chung cho rằng đội bạn đã chơi tốt trước ĐT nữ Việt Nam.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam nói: “Như tôi đã chia sẻ sau trận đấu với Myanmar, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trước chủ nhà Philippines. Trong thời gian gần đây, ĐT nữ Philippines rất tiến bộ. Họ cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà. Đây có thể xem là trận thua toàn diện của ĐT nữ Việt Nam. Tôi không có ý kiến gì và tôi chịu trách nhiệm về những sai lầm của ĐT nữ Việt Nam ngày hôm nay”.


HLV Mai Đức Chung nói tiếp: “Chúng tôi chỉ có 1 ngày chuẩn bị. Trong khi Philippines được nghỉ nhiều hơn ĐT nữ Việt Nam một ngày. Đó có thể xem là thiệt thòi với ĐT nữ Việt Nam. Giá mà ĐT nữ Việt Nam được nghỉ với thời gian dài hơn thì các cầu thủ sẽ hồi phục sức lực tốt hơn. Thời gian chuẩn bị quá ngắn. Trận đấu với Myanmar ở lượt cuối vòng bảng cũng khá căng thẳng dẫn đến việc chúng tôi chịu nhiều ảnh hưởng ở màn so tài này”.

ĐT nữ Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa tại giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á. Cụ thể vào ngày 17/7, ĐT nữ Việt Nam sẽ đấu tranh hạng Ba với ĐT nữ Myanmar. Liên quan đến trận đấu này, HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình. Các cầu thủ sẽ cố gắng hết sức để giành được huy chương Đồng. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ phải vực dậy tinh thần để thi đấu với Myanmar”.

Trước đó, ĐT nữ Myanmar cũng đã thua 0-2 trước ĐT nữ Thái Lan ở lượt bán kết. Ở vòng bảng, ĐT nữ Việt Nam thắng 4-0 trước Myanmar. Đó có thể xem là cơ sở để thầy trò Mai Đức Chung hướng đến tấm huy chương Đồng.