HLV Mai Đức Chung: “Chúng tôi sẽ quên nhanh trận đấu này để tiếp tục nỗ lực…”

HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi gặp khó khăn trong đầu hiệp 1 khi đội bạn to khoẻ, hầu như là cầu thủ nhập tịch châu Âu. Chúng tôi thua trước nhưng biết phối hợp nhau trong các tình huống để lật ngược thế cờ. Điều này thể hiện tinh thần phụ nữ Việt Nam quật cường. Tôi tự hào về ĐT Việt Nam Chúng tôi xin hứa sẽ quên nhanh trận đấu này để tiếp tục cho những trận đấu khác, nỗ lực từng trận đấu để giành thắng lợi”.

Nhận xét về cách nhập cuộc của Philippines, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Đã lâu rồi tuyển nữ Việt Nam không thi đấu với Philippines, chúng ta thấy đội hình của họ khác hẳn. Nếu như trước đây họ chỉ có 3-4 cầu thủ nhập tịch, nhưng bây giờ phải 15-16 người. Quá trình chuẩn bị, chúng ta thi đấu với các đối thủ Hàn Quốc rất tốt, nhưng khi về Việt Nam phải chuẩn bị lại, nên có chút bỡ ngỡ, loạng choạng khi mới bắt đầu trận đấu. Bước ngoặt của trận đấu này là tinh thần thi đấu của toàn đội, ban huấn luyện luôn nhắc nhở VĐV cầm bóng, phối hợp với nhau, đảm bảo chuyên môn”.

Trước câu hỏi liệu có phải Việt Nam vẫn vượt trội đối phương, HLV trưởng Mai Đức Chung thẳng thắn đề nghị đừng vội so sánh. “Tôi vẫn nói tinh thần quan trọng nhất. Rõ ràng chúng ta tấn công nhiều hơn, sút bóng nhiều hơn. Có thể nói, chuyên môn phần nào đạt yêu cầu, nhưng phải phấn đấu nhiều hơn nữa để tiến xa hơn”.

HLV Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn người hâm mộ cả nước cũng như khán giả có mặt trên SVĐ Cẩm Phả đã yêu thương và cổ vũ cho đội tuyển, tiếp thêm sức mạnh lớn lao cho ĐT Việt Nam để giành chiến thắng.

Về sự thay thế bất đắc dĩ khi Thái Thị Thảo bị chấn thương, HLV Mai Đức Chung tiếc nuối nhưng tin tưởng các cầu thủ khác sẽ đảm đương được vị trí được giao. “Thái Thị Thảo chấn thương nhưng vẫn có Dương Thị Vân, tất nhiên còn phải phấn đấu tiếp nhưng đã phần nào đạt được sự mong muốn của ban huấn luyện. Tôi rất tin tưởng vận động viên, do đó mới giành chiến thắng. Trong khi đó các cầu thủ như Thuỳ Trang, Huỳnh Như vẫn là chim đầu đàn dẫn dắt lối chơi của đội, dù họ đã lớn tuổi. Đây là điều rất đáng tự hào!”.

Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng đội tuyển Philippines Alen Stajcic cho biết: “Đây là trận đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, nhưng chúng tôi đã thi đấu trận thứ 2, Việt Nam được cổ vũ khan giả là lợi thế lớn. Tôi nghĩ khi bắt đầu thì đội bóng của tôi thi đấu tốt hơn, nhưng 45 phút sau thì Việt Nam vươn lên và có những màn trình diễn tốt hơn”.

Nhận xét về cầu thủ Việt Nam và khán giả trên sân Cẩm Phả, HLV Alen Stajcic chia sẻ “Tôi nghĩ ĐT Việt Nam có thể tự hào vì những người hâm mộ. Đây là bầu không khí tuyệt vời, tôi nhìn thấy được sự đam mê, sự tích cực của bóng đá và người hâm mộ Việt Nam. Tuyển Việt Nam có kỹ thuật tốt, chúng tôi ghi bàn trước nhưng đã bị ngược dòng”.