HLV Mai Đức Chung: Chúng tôi sẽ cố gắng trong các trận tiếp theo

Phát biểu sau trận đấu đầu tiên tại SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung cho biết dù chiến thắng nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn bỏ lỡ nhiều cơ hội và sẽ cố gắng hơn ở các trận tiếp theo.

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam chia sẻ: “Có thể do thời tiết nắng nóng, hoạt động cường độ cao nên đội cũng có chút ảnh hưởng, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội. Giá mà các cơ hội đó thành bàn thì tốt hơn, nhưng mọi người đều nỗ lực thi đấu. Dù sao chúng tôi cũng đã giành thắng lợi và sẽ cố gắng các trận sau”.

“ĐT Malaysia đã cho thấy nhiều tiến bộ ở giải lần này. Hai đối thủ sắp tới đều mạnh hơn Malaysia, do đó chúng tôi sẽ có sự sắp xếp khác. Hôm nay đội hình chưa phải mạnh nhất. Tùy từng đối tượng, chúng tôi sẽ có sự chuẩn bị hợp lý. Hôm nay chúng tôi đã hoàn thành mục tiêu là 3 điểm, không bị thẻ và không chấn thương”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Trước câu hỏi về phần thể hiện của Huỳnh Như qua trận đấu đầu tiên, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nói: “Huỳnh Như đang chơi ở châu Âu khá mát còn về đây thì nắng nóng. Toàn đội cũng như vậy, chưa có nhiều thời gian làm quen. Hy vọng ở trận tới Huỳnh Như sẽ chơi tốt hơn. Hai ngày tiếp theo, chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề còn tồn đọng, cùng với đó sẽ hồi phục và quen hơn với thời tiết”.

Cùng dự họp báo, tiền đạo Phạm Hải Yến cũng có những chia sẻ về trận đấu: “Tôi nghĩ đội đã chơi chưa hẳn tốt. Chúng tôi có thể chơi tốt hơn nữa. Bản thân tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội. Tôi sẽ cố gắng trong các buổi tập sắp tới để cải thiện”.

HLV trưởng ĐT nữ Malaysia Soleen Al-Zoubi:

“Trận hôm nay chúng tôi đá tốt, dù gặp đội mạnh hơn và các cầu thủ trẻ lần đầu thi đấu quốc tế. Tôi rất tự hào. Họ cho thấy tinh thần chiến đấu tuyệt vời.

Chúng tôi cần cải thiện cho trận thứ hai. Mỗi trận đều rất khác. Đây là đội hình tốt nhất mà Malay có thể tập hợp. Hy vọng họ sẽ tiến bộ trong tương lai.

Trước trận, tôi đã nghĩ kết quả sẽ tệ hơn là 0-3. Các bàn thua đến từ sai lầm cá nhân. Lần đầu nhiều cầu thủ được thi đấu quốc tế nhưng nếu cứ chơi như hiệp hai tôi nghĩ kết quả sẽ tốt hơn”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM