HLV Mai Đức Chung: "AFF là giải đấu quan trọng và ĐT nữ Việt Nam sẽ tôn trọng các đối thủ"

Phát biểu tại họp báo trước giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019 diễn ra trưa nay (14/8) tại Chonburi, Thái Lan, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết sẽ cùng các học trò ra sân với quyết tâm cao nhất.

HLV trưởng Mai Đức Chung (ngoài cùng bên phải) bắt tay HLV trưởng các đội bảng B

>>>LỊCH THI ĐẤU<<<

“Giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á luôn là sân chơi trong khu vực đối với đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng tôi muốn cảm ơn AFF vì đã tổ chức sân chơi dành cho các cầu thủ nữ, điều đó tốt cho sự phát triển của bóng đá nữ trong khu vực nói chung. Giải đấu năm nay có thêm sự tham dự của đội tuyển nữ Campuchia. Đội tuyển nữ Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Nhật Bản và các cầu thủ của tôi hiện đang rất hào hứng bước vào giải. Có thể nói, Myanmar, Indonesia và Thái Lan luôn là những đối thủ rất mạnh và chúng tôi sẽ tôn trọng các đối thủ, vượt qua từng trận một cách thận trọng”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Về phần mình, HLV trưởng các đội còn lại của bảng B như Indonesia, Myanmar và Campuchia cũng đã đưa ra những nhận định của mình tại buổi họp báo trong đó HLV trưởng ĐT nữ Indonesia Rudolf Nere cho biết: “Các cầu thủ của chúng tôi đã được tập huấn khoảng một tháng rưỡi tại Indonesia. Bảng B có những đội mạnh với thứ hạng cao trên BXH thế giới. Đối với chúng tôi, thật khó khăn khi không có giải bóng đá nữ quốc gia giống như Myanmar và Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đến đây khoảng một tuần trước để tập luyện và đã có một số trận đấu giao hữu rất bổ ích chuẩn bị cho giải”.

HLV người Myanmar Win Thu Moe trả lời họp báo cho biết đội tuyển nữ Myanmar sẽ cố gắng hết sức: “Chúng tôi đã có hai tháng để chuẩn bị. Lực lượng của chúng tôi có một số gương mặt trẻ. Đội tuyển nữ Myanmar đã gặp Việt Nam và Indonesia nhiều lần nhưng chưa có thông tin của đối thủ Campuchia. Mục tiêu của chúng tôi ở đây là có mặt tại trận chung kết”.

Oum Savong, HLV trưởng ĐT nữ Campuchia ngắn gọn chia sẻ đội bóng của ông đã tập luyện chăm chỉ và chuẩn bị khá tốt cho giải đấu: “Chúng tôi đã có một số trận giao hữu trong đó có một trận thi đấu với đối thủ nước ngoài”.

18h ngày 16/8, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận mở màn gặp đội tuyển nữ Campuchia trong khuôn khổ lượt trận đầu tiên bảng B giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2019 được tổ chức tại Chonburi, Thái Lan.


Ở bảng A, trong khi Thái Lan là đội được đánh giá cao, với lợi thế chơi trên sân nhà, nên khả năng lọt vào bán kết rất cao khi các đối thủ cùng bảng của họ gồm Philippines, Malaysia, Singapore và Timor Leste. HLV trưởng các đội cũng đã tiết lộ về quá trình chuẩn bị của mình cho giải đấu. Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra trước vào ngày mai (15/8).

Marnelli Salvador Dimzon, huấn luyện viên người Philippines: “Chúng tôi đã chuẩn bị trong sáu tuần và dành nhiều thời gian tập luyện cùng nhau hơn vào tháng Tám. Đất nước chúng tôi vừa chịu ảnh hưởng từ một cơn bão và điều đó ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyên của chúng tôi khi phần lớn thời gian tập trong nhà. Chúng tôi đang nhắm đến vòng bán kết và nếu mọi việc thuận lợi, mục tiêu tiếp theo sẽ là trận chung kết”.

Jacob MJ Joseph, huấn luyện viên người Malaysia: “Chúng tôi đã có ba tuần để chuẩn bị và những gì chúng tôi có bây giờ là một tập thể của các cầu thủ đã trưởng thành và lứa U19. Đội tuyển nữ Malaysia đã có sự trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ từ năm ngoái, khoảng một nửa đội. Chúng tôi đã không tham dự bất kỳ giải quốc tế nào cho đến giải đấu lần này nhưng chúng tôi vẫn đặt hy vọng sẽ vào bán kết”.

Melisa Ye Hui Ting, huấn luyện viên người Singapore: “Các cầu thủ của đội tuyển nữ Singapore được chọn từ giải đấu quốc gia và được duy trì tập luyện dài hạn. Phần lớn các cầu thủ dưới 22 tuổi, họ sẽ có được sự trải nghiệm tốt ở các trận đấu quốc tế”.

Lee Minyoung, huấn luyện viên Timor Leste: “Tôi tham gia huấn luyện đội tuyển nữ Timor-Leste từ năm ngoái nhưng năm nay có một giải bóng đá và tất cả các cầu thủ đều háo hức và tập luyện chăm chỉ cho sự kiện này. Chúng tôi hy vọng cho kết quả tốt, chúng tôi hứa sẽ làm hết sức mình”.