HLV Lê Huỳnh Đức: 'Tôi luôn ngưỡng mộ chú Nguyễn Bá Thanh'

HLV của SHB Đà Nẵng thừa nhận sự nghiệp của anh có dấu ấn giúp đỡ, độHLV của SHB Đà Nẵng thừa nhận sự nghiệp của anh có dấu ấn giúp đỡ, động viên n

Huỳnh Đức nói: “Tôi luôn ngưỡng mộ chú Thanh, những thành quả chú đóng góp cho bóng đá Đà Nẵng và thành phố nói chung. Thời tôi mới lên làm HLV SHB Đà Nẵng có nhiều cầu thủ tứ xứ tập hợp lại với nhau, sau đó có một số cầu thủ địa phương. Thời điểm đó họ có nhiều động lực để làm việc, để phấn đấu.
 
Hình ảnh ông Nguyễn Bá Thanh trong lòng người hâm mộ bóng đá Đà Nẵng
 
Thứ nhất, có chú Nguyễn Bá Thanh, chú đã xây dựng động lực làm việc cho cầu thủ, tầm ảnh hưởng, sự nhiệt huyết của chú  giúp cầu thủ có thái độ làm việc nghiêm túc, đầy khát khao. Thứ hai, Đà Nẵng đã trải qua mười mấy năm không có thành tích, nên mọi người đều mong muốn một lần thực hiện được điều này”.
 
Tiếp mạch câu chuyện những đóng góp của ông Nguyễn Bá Thanh với bóng đá Đà Nẵng, Huỳnh Đức thừa nhận: “Tầm ảnh hưởng của chú Nguyễn Bá Thanh với bóng đá Đà Nẵng rất lớn, và sự cống hiến của chú cho bóng đá Đà Nẵng rất quan trọng. Trước khi tôi tới, chú đã xây dựng cho bóng đá Đà Nẵng trước đó 10 năm rồi, lấy lại thương hiệu từ năm 1992. Trong 10 năm đó chú Thanh đã cố gắng nỗ lực rất nhiều, sau đó chúng tôi mới thành công được.
 
Tới bây giờ những cái mà chú Thanh đã xây dựng được vẫn còn và nó đang phát triển, tôi hy vọng thời gian tới sẽ tốt hơn. Bởi nói gì thì nói, thời gian qua do kinh tế suy thoái, một phần nào đã ảnh hưởng tới công tác đào tạo trẻ, và một số thay đổi khác.
Ông Nguyễn Bá Thanh có dấu ấn trong sự nghiệp huấn luyện của Lê Huỳnh Đức tại Đà Nẵng (Ảnh: Quang Minh)
 
Nhắc đến chú Thanh, rõ ràng mọi người đều ghi nhận, tất cả các thế hệ cầu thủ Đà Nẵng từ đó đến bây giờ đều ghi nhận công lao của chú. Bản thân tôi từ khi đến đây làm việc cũng đã có sự hỗ trợ rất nhiều của chú, bạn biết một đội bóng thành công không đơn giản, là do một HLV hay một vài cầu thủ, mà là sự quan tâm của lãnh đạo, nhà tài trợ, và nhiều sự cộng hưởng khác nữa”.
Nguồn: bongdaplus.vn