HLV Kiatisak: “Tôi tự hào về các học trò”

Dù thua 1-2 nhưng HLV Kiatisak cho rằng, ông hài lòng về màn trình diễn của HAGL và tự hào về những gì mà các học trò đã thể hiện trước Yokohama F.Marinos.


Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisak cho biết: “Đây là trận đầu tiên của chúng tôi ở AFC Champions League sau một thời gian chờ đợi rất lâu, đến 17 năm rồi. Trước trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ là cố gắng hết sức trước 1 đội lớn của châu Á và nỗ lực thực hiện đúng đấu pháp đề ra”.

Đánh giá về đối thủ, Zico Thái bày tỏ: “ Yokohama là đội bóng rất mạnh, giàu kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc hơn. Chiến thuật của họ rất đa dạng nên rất khó cho các học trò của tôi phòng ngư. Trong bóng đá không thể huấn luyện cầu thủ chơi trước một đối thủ có lối chơi đa dạng, mạnh như thế trong một thời điểm. Một điểm nữa là chúng tôi không thể dự đoán 11 cầu thủ ở đội hình xuất phát của Yohokoma dù cũng có băng ghi hình và so sánh ở các trận đấu khác nhau”.

Tiếc nuối vì đội nhà thua nhưng ông Kiatisak bày tỏ sự tự hào về các học trò: “Thật không may mắn khi HAGL thua sớm 2 bàn. Tuy nhiên, các cầu thủ của chúng tôi cũng đã cố gắng thay đổi và có bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Sau đó, chúng tôi thiếu may mắn khi có cơ hội nhưng không ghi được bàn thắng. Chúng tôi thua trận đầu tiên nhưng đây là trận đấu hay. Tôi vui và tự hào về màn trình diễn của các học trò”.

Trước câu hỏi đánh giá về màn trình diễn của Văn Toàn, HLV Kiatisak bày tỏ: “Văn Toàn không có cơ hội để thi đấu ở ĐTQG nên trước trận đấu, tôi đã nói với cậu ấy là sẽ trao cơ hội để thể hiện. Hôm nay, Văn Toàn đã chơi rất tốt. Cậu ta đã di chuyển nhiều và gây rất nhiều khó khăn cho hệ thống phòng ngự của Yokohama dù rằng không có những cơ hội ăn bàn. Ở trận đấu này, tôi trao cơ hội cho Brandao bởi tiền đạo này phù hợp với lối đá phòng ngự phản công”.

Nói về việc không thay đổi sơ đồ thi đấu, HLV Kiatisak cho biết: “Ở mùa giải trước, HAGL chơi rất thành công với sơ đồ 3-5-2 và chúng tôi đã đứng ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng. Vì thế, chúng tôi tiếp tục trung thành với sơ đồ đã rất hiệu quả ấy. Thay đổi trước Yokohama là rất nguy hiểm. Các cầu thủ thực hiện đấu pháp tốt”.

Về phần mình, HLV Yokoyama Kevin Muscat đánh giá: “Đây là trận đấu khó khăn đúng như dự đoán của chúng tôi.  Không khí trên sân thật cuồng nhiệt, hào hứng khi thi đấu với không khí ngập tràn ngán giả.Chúng tôi đã kiểm soát bóng tốt, tạo nhiều cơ hội ăn. Một chiến thắng khó khăn nhưng là một khởi đầu rất tốt. Quan trọng là chúng tôi giành 3 điểm”.

Khi được hỏi về lý do tiếp cận trận đấu có phần dè dặt, ông Kevin Muscat lý giải: “Khi đấu trên đấu trường danh giá như AFC Champions  League  thì có rất nhiều thứ rất khác. Trong đó, các điều kiện về thời tiết, sân bãi… là trở ngại. Vì thế, chúng tôi phải nhập cuộc chậm rãi vì như vậy giúp cầu thủ bắt nhịp để triển khai lối chơi tốt hơn”.

Đánh giá về tiền đạo lập cú đúp Leoandro Sousa, HLV Yokohama F.Marinos bày tỏ hài lòng về màn trình diễn của học trò. “Cậu ấy không đá trong 5-6 trận vừa qua nên tôi muốn trao cơ hội để giúp cho cầu thủ này có thêm động lực thi đấu. Hôm nay, Leoandro đã chơi tốt”.