HLV Kiatisak (HAGL): “Tiếc là chúng tôi không thể thắng”

Phát biểu sau trận đấu, HLV Kiatisak của HAGL tỏ ra tiếc nuối khi đội nhà không thể giành chiến thắng trước Sydney FC dù Văn Thanh đã ghi bàn thắng để vượt lên dẫn điểm.

  19/04/2022 22:04:25

Đánh giá về trận  đấu, HLV Kiatisak chia sẻ: “Đây là trận khó khăn. Sydney FC sở hữu nhiều cầu thủ giỏi, thể hình, thể lực và chuyên môn tốt. Họ tìm cách khóa lối chơi của chúng tôi. Trước trận, mục tiêu của HAGL là 1 điểm. Nhưng sau khi đã ghi bàn dẫn trước, các cầu thủ muốn có 3 điểm nhưng rất tiếc là chúng tôi đã không thể giành chiến thắng”.

Đầu hiệp 2, HAGL rút Kim Dong Su ra khỏi sân. Giải thích về quyết định này, Zico Thái nêu lý do: “Kim Dong Su là cầu thủ chất lượng, bị chấn thương trong hiệp 2. Tình trạng của cầu thủ ấy có thể nặng thêm nếu tiếp tục chơi nên chúng tôi đã thay thế cầu thủ nội Văn Việt vào. Hàng thủ của chúng tôi vẫn đảm bảo sau sự thay đổi này”.

Trước câu hỏi về hàng công tiếp tục không thể ghi bàn, HLV Kiatisak cho rằng ông không muốn gây áp lực cho họ: “Đối với vấn đề hàng công không thể ghi bàn ở V.League cũng như qua 2 trận đấu này, chúng tôi không gây ấp lực ho các cầu thủ tấp công phải ghi bàn. Tôi muốn tất cả các cầu thủ ở vị trí nào cũng có thể ghi bàn được”.

Nói về Văn Thanh, Zico Thái tỏ ra rất hài lòng với màn trình diễn của học trò: “Văn Thanh có sự tiến bộ rất lớn và chơi tốt trước các đối thủ có trình độ cao. Tôi luôn nhắc cầu thủ là ở đấu trường lớn này, số lượng khán giả rất đông đảo. Vì thế, các cầu thủ cố gắng thể hiện để có cơ hội tốt cho các bạn ấy”.

Cầu thủ Văn Thanh: Toàn đội có trận đấu tốt. Trước trận, HLV Kiatisak đã có sự chuẩn bị cho trận rất kỹ. Trận hòa này giúp chúng tôi rất vui. Bàn thắng và giải thưởng là động lực cho tôi thi đấu tốt hơn.

HLV Corica (Sydney FC)

Tôi thất vọng vì kết quả trận đấu khi Sydney FC không giành được 3 điểm. Đội tôi tạo ra nhiều cơ hội. Tôi nghĩ đội chúng tôi xứng giành chiến thắng trong trận hôm nay. Chúng tôi có phân tích lối đá của HAG.. Lối chơi của họ  đa dạng khi có tạt biên và phối hợp. Điều kiện trận này khó khăn hơn một chút nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức mình. Tất nhiên, Sydney FC nhập cuộc với ý định là áp đạt lối chơi của mình Đội chúng tôi đã thi đấu tốt. Bahagiar vừa vào vào sân và ghi bàn là điều thú vị. Anh ấy đã giúp đội bóng tạo nên thế trận tốt.