HLV Kiatisak: ‘HAGL sẽ cố gắng có điểm”

Thất bại trong trận ra quân nên HLV Kiatisak cho biết, HAGL sẽ cố gắng có điểm trước Sydney FC trong lượt trận thứ hai của bảng H – AFC Champions League.

Đánh giá về Sydney FC, HLV Kiatisak cho rằng họ rất mạnh: “HAGL đã không có điểm ở trận đầu tiên nên trận này rất quan trọng, chúng tôi phải cố gắng hết sức. Sydney FC là đội mạnh, cầu thủ chất lượng, chuyên môn giỏi. Nhưng cầu thủ HAGL sẵn sàng để bước vào trận đấu”.

So sánh với Yokohama, Zico Thái cho rằng lối chơi của Sydney FC có sự khác biệt: “Tôi đã theo dõi trận đấu vừa rồi và đã phân tích Sydney FC. Họ tạo được nhiều cơ hội trước Jeonbuk. Đội bóng này cũng phòng ngự rất chắc chắn”.

“Yokohama và Sydney FC là 2 đội bóng khác nhau nên lối chơi cũng khác nhau. Yokohama chơi kỹ thuật, tổ chức lên bóng nhanh. Trong lúc đó, điểm mạnh của Sydney FC là có nhiều cầu thủ có chiều cao rất tốt. Sự khác biệt ấy nên chúng tôi cũng phải có cách chuẩn bị khác nhau”.

Trước Sydney FC, HLV Kiatisak cho rằng, ông vẫn trung thành lối đá trên nền tảng kỹ thuật của các học trò: “Điểm mạnh của các cầu thủ HAGL là kỹ thuật, chơi  tốc độ nên cố gắng phát huy hết sức mạnh vốn có của mình. Chúng tôi muốn có điểm trước Sydney nhưng quan trọng là cống hiến hết mình theo yêu cầu của bầu Đức”.

Nói về 2 bàn thua từ tình huống có định trong trận gặp Yokohama, Zico Thái cho rằng, ông đã có các khắc phục: “Đúng là HAGL đã thua 2 bàn từ tình huống cố định. Vì thế, chúng tôi đã rút kinh nghiệm và có cách để khắc phục. Tôi không bao giờ phàn nàn về cầu thủ. Tôi mỗi trận đều khác nhau. Bóng đá không ai hoàn hảo”.

Tiền đạo Công Phượng:

Đây là trận đấu khó khăn nhưng tất cả sẽ cố gắng hết sức để tuân thủ đấu pháp. Tôi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm từ mùa giải năm ngoái nên ở giải này tiếp tục chơi là nên việc thích nghi là tự nhiên. HLV bố trí thì phải tuân theo cũng như để cân bằng của một tập thể”.

Việc HLV Corica đánh giá tôi cao trước trận đấu là động lực. Hy vọng, tôi sẽ sử dụng năng lượng ấy để thi đấu tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng thực hiện một đường chuyền hoặc ghi 1 bàn thắng để HAGL có điểm.

Nói về việc sinh hoạt theo cơ chế bong bóng, Công  Phượng cho rằng đó là khó khăn nhưng khó khăn chung cho tất cả các đội chứ không riêng mỗi mình anh. “Theo chế độ bong bóng thì tinh thần không hoàn hảo. Nếu được ra ngoài đi dạo, café nhìn người đi lại thì tinh thần thoải mái hơn. Nhưng đây không phải là khó khăn cho mỗi HAGL mà cho tất cả các đội”.

HLV Steven Corica (Sydney FC):

Chúng tôi rất hào hứng chờ đợi trận đấu với HAGL. Tôi biết rằng không khí khán đài sôi động. HAGL có trận đấu rất tốt và nếu may mắn hơn sẽ có 1 trận hòa. Đây có thể sẽ là một trận đấu rất khó khăn với chúng tôi.

Mặt sân Thống Nhất khá tốt. Mặt sân tốt. Tôi có quan sát sau 2 trận và thấy mặt sân tốt, phù hợp với lối chơi mà chúng tôi đang xây dựng.

Tôi được biết trong đội hình của  HAGL có khoảng 5-6 tuyển thủ Quốc gia. Số 9 (Văn Toàn) rất tốt khi anh ấy di chuyển rất nhiều. Số 10 (Công Phượng) cũng là cầu thủ rất nguy hiểm. Nói chung, HAGL sở hữu nhiều tuyển thủ Quốc gia nên rất kinh nghiệm trong thi đấu”.

Mật độ thi đấu hiện tại là khá dày nhưng chúng tôi có chỉ 26 cầu thủ. Vì thế, chúng tôi chắc chắn phải sử dụng lực lượng tùy theo mục tiêu và tình hình của trận đấu.

Cầu thủ Rhyan Grant (Sydney FC)

Đây là trận khó khăn khi chúng tôi phải đá với chủ nhà. Nhìn chung, tất cả các đội tham dự AFC Champions League đều mạnh. HAGL là đội chủ nhà nên quen với điều kiện thi đấu, thời tiết cũng như có sự ủng hộ của đông đảo khán giả nhà nên sẽ rất khó khăn cho chúng tôi. Tuy nhiên, Sydney FC sẽ cố gắng kiểm soát được trận đấu để có được kết quả như mong muốn.

Việc từng thi đấu với ĐT Việt Nam giúp cho tôi dễ dàng làm quen hơn về mọi mặt trong lần trở lại để thi đấu với HAGL. Chúng tôi cũng đá với nhiều đội ở châu Á nên thích ứng nhanh. Bàn thắng vào lưới của ĐT Việt Nam trước đây có chút may mắn với tôi và nó giúp cho  Australia giành trọn 3 điểm. Như tôi đã đề cập, HAGL có nhiều tuyển thủ quốc gia nên sẽ khó khăn với Sydney FC. Hy vọng, chúng tôi có thêm chút may mắn để giành trọn 3 điểm.

HLV Kim Sang Sik (Jeonbuk Hyundai Motors)

Chúng tôi cố gắng giành một chiến thắng. Đây là trận đấu đại diện cho 2 nền bóng đá. Kết quả không chỉ ảnh hưởng đến chúng tôi mà còn là hình ảnh của 2 nền bóng đá. Kết quả với  Sydney không mong muốn khi ảnh hưởng bởi nhiều yếu tốt như thời tiết, cầu thủ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nên không thể sang. Nhưng giờ đã quen với môi trường và thức ăn nên đã thích nghi tốt. Jeonbuk sẽ chơi trận đấu tốt để giành kết quả ấn tượng trước Yokohama.

Kevin Muscat (Yokohama F.Marinos): Trận đấu này rất quan trọng. Vấn đề phục hồi thể lực sau trận đấu  vừa qua và chuẩn bị chuyên môn đều quan trọng như nhau. Chúng tôi từng gặp nhau 2 năm trước đây nhưng giờ lực lượng đã thay đổi nhiều. Yokohama sẽ tìm cách để áp đặt lối chơi lên phần sân đối thủ để thu về kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã phân tích kỹ lưỡng trận vừa qua của Sydney FC. Tôi đã xác định được những điểm đáng chú ý. Vấn đề là chúng tôi phải tập trung cao độ. Jeonbuk có lịch sử lâu đời ở K.League cũng như giải châu Á. Đội hình hiện tại của họ rất chất lượng và phải chủ ý đến cá nhân xuất sắc. Nhưng trong bóng đá, phân tích lối đá quan trọng hơn. Yokohama sẽ chơi với tinh thần tôn trọng đối thủ và thu về kết quả tốt nhất.