HLV Kiatisak (HAGL): “Jeonbuk là đội bóng lớn của châu Á”

Phát biểu trước trận gặp Jeonbuk Hyundai Motors, HLV Kiatisak của HAGL cho rằng, Jeonbuk Hyundai Motors là đội bóng mạnh nhất của bảng và là đôi bóng lớn châu Á.

Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

Nói về trận gặp Jeonbuk, HLV Kiatisak mở đầu: “Ngày mai là trận lớn đối với đội chúng tôi. Chúng ta biết Jeonbuk là đội mạnh nhất, hiện họ đứng đầu bảng. Chúng tôi chuẩn bị và cầu thủ sẵn sàng vì họ muốn đá với đội vô địch để học hỏi. Jeonbuk và Yokohama là 2 đội mạnh, ngang tài ngang sức. HAGL  thi đấu với tinh thần học hỏi để làm sao các em có thể đá với tinh thần tốt nhất”.

Nói về việc Jeonbuk có thể bổ sung một số cầu thủ sau khi đã hồi  phục vì trước đó dính Covid-19,Zico  Thái cũng có chút lo lắng: “Tất cả 4 đội đến đây có thể chuẩn bị, xoay tua cầu thủ. Nếu Joenbuk có nhiều cầu thủ trở lại sau khi bình phục Covid-19 lại nằm trong 11 cầu thủ chính thức cũng đồng nghĩa chúng tôi phải đối đầu với đội mạnh nhất. Đó cũng là bất lợi nhưng HAGL luôn chuẩn bị tốt nhất. Tất cả các cầu  thủ của chúng tôi đều sẵn sàng, kể cả Kim Dong Su”.

Nói lại mục tiêu của HAGL, HLV Kiatisak cho rằng đây còn là dịp để các cầu thủ giới thiệu bản thân với các đội bóng châu Á: “HAGL muốn cầu thủ thi đấu các giải quốc tế để nâng tầm cầu thủ Việt Nam lên. Nhưng các cầu thủ muốn giới thiệu với nước ngoài phải đá ở AFC Champions League. Năm ngoái, Văn Toàn cũng có ước mơ đá AFC Cham. Nhiều cầu thủ khác của HAGL cũng vậy. Bây giờ ươc mơ ấy cũng thành hiện thực. Qua giải này, toàn đội sẽ cố gắng để thể hiện hết năng lực và nếu được các nhà tuyển trạch chọn là điều rất vui”.

Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

Cầu thủ Văn Toàn: Trước khi vào họp báo tôi cũng đã nghe HLV Jeonbuk nói rằng đủ sức để đá ở K.League. Tôi cho rằng, đánh giá ấy là lời động viên đối với tôi. Trong thời gian qua, tôi mất phong độ và đang cố gắng lấy lại ở AFC Champions League. Những gì đã thể hiện trong 2 trận đấu vừa qua là nền tảng để tôi cố gắng thi đấu tốt trong trận đấu này mai. Năm nay là năm cuối hợp đồng nhưng tôi vẫn chưa  có kế hoạch tương lai khi thời gian vẫn còn dài. Tuy nhiên, điều gì tới sẽ tới. Bây giờ, tôi đang trung thi đấu cho HAGL. Jeonbuk là đội tốp đầu của châu Á cũng như của Hàn Quốc nên chúng tôi rất muốn gặp.  HAGL không phải đến đây để giao hữu rồi về. Bản thân tôi sẽ nỗ lực để đá tốt hơn 2 trận đấu vừa qua.

Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

HLV Kim Sang Sik (Jeonbuk Hyundai Motors)

Sau trận thắng vừa qua chúng tôi có lợi thế, trận sắp tới với HAGL sẽ mang tính quyết định. Jeonbuk sẽ cố gắng chơi tốt theo cách của mình một cách chủ động để giành kết quả như mong muốn. Trong thời gian qua, chúng tôi bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Nhưng hiện tại, nhiều cầu thủ test âm tính và sẵn sàng sang Việt Nam để thi đấu. Với lực lượng đầy đủ, chúng tôi sẽ chơi đúng với thực lực. Thể trạng cầu thủ hiện tại rất tốt và sẽ thi đấu để hướng đến kết quả tốt vào ngày mai.

Những cầu thủ Việt Nam nói chung và cầu thủ Hàn Quốc nói riêng ở HAGL rất có chất lượng. Tôi đặc biệt chú ý đến cầu thủ số 10 (Công Phương) và số 9 (Văn Toàn). Họ thể hiện tiến bộ lớn về thể lực  và trình độ trong thời gian gần đây. HGAL có nhiều tuyển thủ Quốc gia ở các cấp độ khác nhau nên cho thấy trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt, HAGL chơi tự tin nên chúng tôi phải chú ý khi đối đầu với họ.

Đội trưởng Jeong Ho Hong (Jeonbuk Hyundai Motors)

Ở AFC Champions League năm nay, rất nhiều đội của Hàn Quốc đã thất bại trước các đội bóng của Đông Nam Á. Vì thế, chúng tôi phải thận trọng.Hai  trận gặp HAGL liên tiếp sắp tới sẽ rất khó khăn nên chúng tôi phải chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng nhất.

Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

HLV Sydney FC Stephen Corica:

Sau 2 trận hòa, chúng tôi phải bước vào trận đấu này với quyết tâm lớn. Đây là trận đấu lớn và khó khăn nhưng không có sự lựa chọn nào khác với chúng tôi khi phải thắng. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ Yokohama. Họ là đối thủ rất mạnh. Yokohama chơi tấn công  kiểm soát bóng. Sydney FC chắc chắn phải điều chỉnh. Chúng tôi phải chơi nhanh hơn để hướng đến một trận thắng. Muốn làm được điều đó, Sydney phải tận dụng được những khoảng trống bên phần sân đối phương.

Sydney FC đã gặp họ 3 năm trước và hòa nhau với tỷ số 1-1. Trước đó nữa thì Yokohama thắng. Nhưng bây giờ, lực lượng của họ đã thay đổi. HLV cũng thay đổi. Yokohama là đội có chất lượng. Ở trận đấu vừa qua, họ kiểm soát trước Jeonbuk.  Jeonbuk chỉ có vài cơ hội và thắng từ 11m. Đó là bình thường trong bóng đá.

Cầu thủ Connor O’toole (Sydney FC): Không khí chung của toàn đội là tích cực.  Chúng tôi thi đấu tốt ở 2 trận vừa rồi nhưng chưa giành thắng. Trận ngày mai có tính chất quyết định.  Hàng công của Sydney phải thực sự hiệu quả. Tôi là người có mẹ Nhật Bản nên trận đấu này rất đặc biệt. Tôi phải cố gắng để làm sao người thân có thể tự hào.

Ấn tưỡng nhất về Yokohama là khả năng kiểm soát bóng khi  họ nắm giữ bóng đến 60% trong 2 trận vừa qua. Chúng tôi đã ngiên cứu kỹ họ nên phải chơi nhanh. Bốn cầu thủ ngoại của họ có chất lượng rất cao. Nhưng với Sydney FC, quan trọng phải thể hiện được lối chơi của chính mình.

Ảnh VFF (Tuấn Hữu)

HLV Kevin Muscat (Yokohama F.Marinos)

Tôi biết về Sydney FC rất rõ. Thắng trận đấu này là rất quan trọng vì hai đội sẽ lại gặp nhau ngay sau lượt trận này. Vì thế, chúng tôi muốn thắng để tạo lợi thế trước khi gặp lại nhau. Đúng là tôi và HLV Corica  là bạn bè của nhau, từng  thi đấu ở tuyển QG, từng chơi bóng ở châu Âu. Nhưng quan trọng là ra sân phải cố gắng hết sức. Lịch thi đấu hiện tại là sát nhau nên ngay sau trận đấu này phải chuẩn bị cho trận đấu khác. Gặp Sydney FC là trận đấu khó khăn nhưng chúng tôi coi đây là thử thách mới để chứng tỏ năng lực của mình tại đấu trường châu lục. Mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm trước Sydney FC. Thi đấu ở AFC khác với J.League. Khi đến đây, có sự khác biệt về thời tiết, khí hậu… nhưng chúng tôi đã thích ứng. Các đội bóng khác khi đến TP.HCM cũng gặp vấn đề tương tự.

Cầu thủ Ryotaro Tsunoda (Yokohama F.Marinos)

Chạm trán với các tiền đạo của Syen. Vấn đề quết định là phòng ngự tấn công, gắn kết. Chơi với tinh thần tốt nhất để đạt được kết quả như mong muốn.