HLV K.Rajagobal: "Việt Nam và Indonesia sẽ vào chung kết"

Những trận đấu với Việt Nam từng mang cho tôi những ký ức ngọt ngào, nhưng đó đã là quá khứ, kể cả tấm HCV SEA Games vừa qua. Đơn giản bởi ĐT Việt Nam là một đội bóng khác, là ĐTQG chứ không phải U.23 nữa.

14/12/2010 00:00:00

Những trận đấu với Việt Nam từng mang cho tôi những ký ức ngọt ngào, nhưng đó đã là quá khứ, kể cả tấm HCV SEA Games vừa qua. Đơn giản bởi ĐT Việt Nam là một đội bóng khác, là ĐTQG chứ không phải U.23 nữa.

Trong khi đó, chúng tôi gồm toàn những cầu thủ trẻ, mới 23 tuổi, thậm chí có người mới bước qua tuổi 19. Điểm mạnh của họ là khát khao thể hiện, là sức trẻ nhưng trong bóng đá, yếu tố kinh nghiệm, bản lĩnh cực kỳ quan trọng, nhất là trong thời điểm khó khăn. Chỉ một tích tắc thôi, nó sẽ thay đổi hoàn toàn cục diện mà thất bại nặng nề của Malaysia trước Indonesia (1-5) là một minh chứng.

Image
HLV Rajagobal trả lời phỏng vấn phóng viên

Thú thật, Malaysia yếu đi rất nhiều so với một năm trước đây, với 8 trụ cột bị chấn thương. Thủ môn số 1 không thể thi đấu. Aidil- trung vệ tốt nhất và là thủ lĩnh của đội cũng vắng mặt. Cậu em song sinh của Aidil cũng vậy. Mohd Zaqua (cầu thủ bị chấn thương nên chỉ chơi được 20 phút cuối trận chung kết SEA Games 25) cũng không thể thi đấu. Ngoài ra, còn rất nhiều chấn thương nặng-nhẹ khác mà tôi không thể kể hết được. Tóm lại, chúng tôi chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão chấn thương và tất cả các tuyến đều tổn thất. Đó là lý do vì sao nhiều cầu thủ trẻ có mặt ở đây.

Đây mới là năm thứ hai tôi thực hiện kế hoạch 4 năm của mình. Với Malaysia, vào tới bán kết đã là một chiến tích tuyệt vời rồi. Tôi có nhiều thứ để tự hào, nhờ thành tích tốt trong 2 năm qua. Các cầu thủ của tôi sẽ tự tin lên rất nhiều sau những thành công mang tính khích lệ ấy.

Còn cá nhân tôi muốn chứng minh rằng một HLV bản địa cũng có thể làm tốt công việc huấn luyện. Bạn cứ nhìn mà xem, trong 4 đội vào bán kết, chỉ có mình tôi là người bản địa thôi. Ở SEA Games 25, đội nào cũng sử dụng HLV ngoại nhưng tôi đã chiến thắng và được tin tưởng để tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình.

Hai năm nữa, Malaysia sẽ là đội bóng mạnh của ĐNÁ, đủ để thách thức ĐT Việt Nam, nhưng bây giờ thì chưa. Lứa cầu thủ này cần được tôi luyện nhiều và đó là lý do tôi không bao giờ buồn sau mỗi thất bại. Sau mỗi trận thua, tôi biết những chàng trai trẻ của mình học được thêm rất nhiều điều, để tiến bộ và họ chính là tương lai của bóng đá Malaysia. Thật vui khi biết được vào thời điểm này ĐT Malaysia vẫn được những người Việt Nam tôn trọng.

Trận này, chúng tôi được thi đấu trên sân nhà nhưng lợi thế đi liền với nguy cơ. Thất bại của ĐT Việt Nam trước Philippines càng cho cả 2 đội thấy rõ điều này. Chẳng có HLV nào muốn thất bại cả, nhưng tôi cho rằng ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia ở trận chung kết. Bởi các bạn xứng đáng với điều đó. Tôi rất ấn tượng với lối chơi bóng nhanh, di chuyển nhiều, phối hợp hiệu quả và khả năng ghi bàn hết sức đa dạng của ĐT Việt Nam.