HLV Hoàng Anh Tuấn rút gọn danh sách đội tuyển U23 Việt Nam xuống 26 cầu thủ

HLV Hoàng Anh Tuấn rút gọn danh sách U23 Việt Nam xuống còn 26 cầu thủ sau buổi tập cuối trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Photo: Hoàng Tùng

Chiều 13/8, ĐT U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng tại Trung tâm đào tạo bóng đá Việt Nam trước khi lên đường sang Thái Lan tập huấn và tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023. Đây cũng là buổi tập quy tụ đông đủ nhất các cầu thủ trong diện được triệu tập kể từ ngày đầu tiên cho đến nay. Buổi tối cùng ngày, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc họp với các cộng sự trong BHL và đưa ra quyết định rút gọn danh sách U23 Việt Nam xuống còn 26 cầu thủ.

Khuất Văn Khang và Đinh Xuân Tiến là hai trong số các cầu thủ lên hội quân muộn nhất của U23 Việt Nam. Photo: Hoàng Tùng.

Theo kế hoạch, sáng mai (14/8), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Bahrain tại Bangkok, diễn ra vào chiều ngày 15/8. Đây cũng là trận đấu có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác chuyên môn của HLV Hoàng Anh Tuấn, trận đấu mà ông dự tính sẽ trao cơ hội vào sân cho những gương mặt lên hội quân muộn nhằm kiểm chứng phong độ và sự hòa nhập của họ.

Một ngày trước lượt trận đầu tiên tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, danh sách U23 Việt Nam sẽ chốt lại còn 23 cầu thủ theo quy định của Điều lệ giải. Photo: Hoàng Tùng.

Sau trận đấu với U23 Bahrain, đội sẽ di chuyển về tỉnh Rayong (địa điểm tổ chức giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023). Tại đây, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm 4 ngày nữa để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng và chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ cho trận ra quân gặp U23 Lào trong khuôn khổ bảng C.

ĐT U23 Việt Nam tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 là tập hợp các cầu thủ nòng cốt phần lớn ở độ tuổi U20 kết hợp thêm một số cầu thủ U23. Đây cũng sẽ là đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự Asiad 2023 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới.