HLV Hoàng Anh Tuấn lạc quan về cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn thể hiện sự lạc quan vào cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam dù nhận thất bại 0-4 ở lượt trận thứ hai vòng bảng U20 World Cup 2017 trước U20 Pháp.

“Pháp quá mạnh, thua như thế này là bình thường. Nhưng tôi không hài lòng với các học trò. Hiệp một họ đánh mất tự tin, dẫn tới việc thi đấu không đúng phong độ và để thua dễ dàng hai bàn. Hiệp hai đội chơi tốt hơn và nếu đá như cuối trận thì không có gì phải bàn, chúng ta có thể vẫn thua nhưng theo cách khác. Đây là lần đầu chúng tôi dự World Cup. Trận đấu với U.20 Pháp sẽ là bài học lớn cho U20 Việt Nam. Hãy nhìn vào nửa sau hiệp 2, khi U20 Việt Nam xốc được tinh thần chúng ta đã có những cơ hội và tạo được những khác biệt, so với hiệp 1. Đó là bài học về sự tự tin. Nếu tin tưởng bạn sẽ có cơ hội. Đó là trải nghiệm quý giá cho các cầu thủ trẻ trong trương lai”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Thất bại trước ứng viên số một, nhưng Việt Nam vẫn còn cơ hội giành vé đi tiếp với tư cách đội đứng thứ hai bảng E hoặc một trong bốn đội đứng thứ ba có thành tích tốt ở sáu bảng đấu. Ở lượt trận ra quân, họ đã hòa New Zealand 0-0. “Chúng tôi vẫn còn quyền tự quyết. Việc đi tiếp hay không phụ thuộc vào trận đấu cuối cùng với Honduras”, HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định.

HLV Hoàng Anh Tuấn mong NHM tiếp tục cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ trẻ U20 Việt Nam

Nói thêm về cơ hội của U20 Việt Nam tại bảng E, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá: “Tôi có thể nói rằng cơ hội vẫn nằm trong tay chúng tôi. U20 Việt Nam vẫn giữ quyền tự quyết trong trận đấu với Honduras, vẫn chờ đợi cơ hội ở trận cuối cùng và sẽ làm mọi cách để nắm bắt cơ hội đó. Hãy nhìn các khán đài, sau trận đấu các CĐV vẫn nán lại và vỗ tay động viên đội bóng. Khi tỷ số đã thua đậm, hàng ngàn CĐV Việt Nam vẫn ca hát và cổ vũ hăng say. Họ hiểu sự chênh lệch giữa ta và Pháp, nhưng họ không bỏ rơi đội bóng và vẫn sát cánh cùng đội bóng. Tôi tin rằng ở trận cuối cùng CĐV sẽ tiếp tục là nguồn động viên lớn cho U20 Việt Nam bởi đây là lúc chúng tôi cần ngọn lửa niềm tin từ họ nhất. Hãy ủng hộ mạnh mẽ cho chúng tôi. Cơ hội vẫn còn đối với U20 Việt Nam”.