HLV Hoàng Anh Tuấn: “Các cầu thủ U17 đã bộc lộ khả năng chuyên môn và ý thức chiến thuật”

Sau gần một tháng tập trung tập luyện với lực lượng lên tới 44 cầu thủ dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn, đội tuyển U17 quốc gia đã thể hiện sự tiến bộ rõ nét về chuyên môn. Tại trận giao hữu vừa qua với U19 Hà Nội, các cầu thủ U17 đã có một trận đấu tốt và nhận được nhiều điểm cộng từ BHL.

Đội tuyển U17 quốc gia (đỏ) có trận đấu tốt trước đàn anh U19 Hà Nội

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Điều quan trọng nhất với các cầu thủ trong quá trình tập luyện là có đối tượng để thi đấu. Trận đấu với U19 Hà Nội là một bài học để các cầu thủ được trải nghiệm. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh khó khăn như hiện nay, trận đấu này là rất có giá trị”.

Thi đấu với đối thủ lạ và hơn tuổi, những phút đầu tiên các cầu thủ U17 cũng bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Tuy nhiên, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đã dần thi đấu tốt hơn với nhiều cơ hội và có bàn thắng dẫn trước ở cuối hiệp 1.

Dù sau đó đã không giữ được lợi thế và để trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1, nhưng các cầu thủ đã thể hiện được khả năng thi đấu. “Các cầu thủ đã thi đấu tốt, dù vẫn còn nhiều vấn đề do thời gian dài không được thi đấu bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhưng thông qua trận đấu này, đội đã bộc lộ được khả năng chuyên môn và ý thức chiến thuật” – HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá.

Chia sẻ về chuyến tập huấn sắp tới của đội tuyển U17 quốc gia tại CHLB Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳnng định: “Đây sẽ là chuyến tập huấn rất có giá trị về mặt chuyên môn. Việc thi đấu với các đội bóng tại đây sẽ giúp các cầu thủ có những bài học, mở mang kiến thức bóng đá. Điều này sẽ đem đến những tác động lớn đối với sự nghiệp thi đấu, đặc biệt là với các cầu thủ trẻ. Tôi muốn các cầu thủ thi đấu với các đối thủ mạnh, đá tốt hơn, khỏe hơn, hiện đại hơn vì mục tiêu phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam”.

Ngày 13/1, đội tuyển U17 quốc gia sẽ tiếp tục có trận giao hữu gặp đội U19 PVF tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM